Văn học là nhân học là câu nói của ai? Giải nghĩa câu nói nổi tiếng

5/5 - (1 bình chọn)

Văn học là nhân học là câu nói của ai? Chỉ với 5 chữ ngắn ngủi, nhà văn học người Nga đã thể hiện quan điểm sâu sắc của mình về văn học và con người. Để hiểu rõ hơn hoàn cảnh ra đời câu nói cùng ý nghĩa sâu sắc mà tác giả muốn truyền tải hãy cùng Website The POET magazine theo dõi các thông tin sau.

Văn học là nhân học là câu nói của ai?

Văn học là nhân học là câu nói nổi tiếng của nhà văn M. Gorki tại Đại hội của những người nghiện cứu địa phương học tại Nga năm 1928.

M. Gorki, nhà văn người Nga tên đầy đủ là Aleksey Maksimovich Peshkov. Ông đã đặt nền móng cho sự phát triển của trường phái hiện thực xã hội chủ nghĩa trong văn chương và được xem như một nhà hoạt động chính trị xuất sắc.

văn học là nhân học là gì
M Gorki

Vào thế kỉ 20, M.Gorki được xem là nhà văn kiệt xuất của nền văn học nước Nga. Cho đến nay, các tác phẩm của ông vẫn còn nguyên giá trị và được rất nhiều người yêu nghệ thuật hiện thực yêu thích.

Ý nghĩa câu nói văn học là nhân học là gì?

Ý nghĩa của câu văn học là nhân học nhằm ám chỉ văn học là khoa học về con người. Ở đây không phải là mặt sinh học của con người mà là khía cạnh tinh thần.

Văn học sẽ lấy con người làm đối tượng để phản ánh và văn học sinh ra để phục vụ đời sống của con người. Ngoài ra, văn học còn là công cụ mà con người sử dụng để đấu tranh cho pháp luật và công lý.

Lời kết

Ý nghĩa của câu nói nổi tiếng này đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết. Bản chất của văn học là khoa học về con người, văn học được sinh ra nhờ đời sống tinh thần phong phú và đa dạng của loài người trên khắp thế giới.

Tương tự như câu nói “Văn học là nhân học,” những câu nói sâu sắc khác cũng là tia sáng soi rọi lối đi của chúng ta trong cuộc sống. Chúng như những hướng dẫn, nhắc nhở về giá trị con người và tri thức, đồng thời tạo nên bức tranh văn minh đa dạng và phong phú.

👉 Không có kẻ thù vĩnh viễn chỉ có lợi ích vĩnh viễn: Một câu nói đầy sâu sắc về quan hệ giữa con người cùng quyền lợi, từ đó khơi gợi suy ngẫm về sự đối đầu và hòa giải trong xã hội.

👉 Câu tục ngữ Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh nđầy ý nghĩa, tôn vinh sự đa dạng và sự đặc biệt của mỗi cá nhân trong xã hội.

👉 Sự đức độ cùng tài năng cùng xuất hiện trong câu nói có đức mà không có tài mang ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển toàn diện của con người.

👉 Tổng hợp top những câu nói nổi tiếng của Edison làm nổi bật tầm quan trọng của tri thức và sáng tạo trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *