Top những câu nói nổi tiếng của Edison

Thomas Edison (1847-1931) là nhà phát minh, nhà khoa học, doanh nhân người Mỹ. Với những phát minh để đời và một số câu nói nổi tiếng của Edison, ông được được mệnh danh là “Nhà ảo thuật Menlo Park” và “Người mang lại mặt trời thứ hai cho nhân loại”.

Những câu nói nổi tiếng của Edison

Những câu nói nổi tiếng của Edison đem lại nguồn cảm hứng cho nhiều người trên thế giới. Chúng khuyến khích mọi người nỗ lực, sáng tạo, và không bao giờ bỏ cuộc trước thất bại. Hãy cùng ThePOETmagazine điểm qua 10 câu nói nổi tiếng nhất:

STT Tiếng Anh Tiếng Việt
1 Opportunity is missed by most people because it is dressed in overalls and looks like work. Hầu hết mọi người bỏ lỡ cơ hội vì nó trông giống như một công việc bình thường và xuất hiện ở khắp nơi.
2 Success is 90% perspiration and 10% inspiration. Thành công bao gồm 90% mồ hôi và 10% cảm hứng.
3 I have not failed. I’ve just found 10,000 ways that won’t work. Tôi không thất bại. Tôi chỉ đơn giản là tìm ra 10.000 cách không hiệu quả.
4 Our greatest weakness lies in giving up. The most certain way to succeed is always to try just one more time. Việc bỏ cuộc là điểm yếu lớn nhất của chúng ta. Cách chắc chắn để thành công là nỗ lực cố gắng thêm lần nữa.
5 I never did anything by accident, nor did any of my inventions come by accident; they came by work. Tôi chưa bao giờ vô tình làm điều gì, cũng như không phát minh nào của tôi đến từ sự vô tình; chúng đến từ lao động.
6 The value of an idea lies in the using of it. Giá trị của một ý tưởng nằm ở việc sử dụng nó.
7 If we did all the things we are capable of doing, we would literally astound ourselves. Nếu chúng ta làm hết khả năng, chúng ta sẽ phải kinh ngạc vì những gì mình có thể làm.
8 Discontent is the first necessity of progress. Không thỏa mãn là yếu tố quan trọng nhất cho sự tiến bộ.
9 I find my greatest pleasure and so my reward in the work that precedes what the world calls success. Tôi tìm thấy niềm vui và phần thưởng trong công việc, điều mà thế giới gọi là thành công.
10 Anything that won’t sell, I don’t want to invent. Its sale is proof of utility, and utility is success Tôi không muốn sáng chế những thứ không bán được. Doanh số là bằng chứng cho sự hữu dụng và hữu dụng chính là thành công.

Câu nói của Edison về thiên tài
Câu nói của Edison về thiên tài

Nhìn chung những câu nói hay của edison luôn đúng đắn và phù hợp ở bất kỳ thời điểm hay hoàn cảnh nào. Thậm chí, nhiều người còn xem chúng như những câu nói vực dậy tinh thần mỗi khi thất bại, chán nản.

Câu nói của Edison về thiên tài

Thomas Edison từng có nhiều câu nói nổi tiếng về thiên tài. Câu nói bất hủ của Thomas Edison được biết đến nhiều nhất là: “Thiên tài chỉ có 1% năng khiếu bẩm sinh, còn 99% là do khổ luyện.”

Câu nói này thể hiện quan điểm của Edison rằng sự thành công không chỉ dựa vào năng khiếu bẩm sinh mà còn đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì và cống hiến. Nó khẳng định rằng:

  • Thiên tài không chỉ là bẩm sinh: Mặc dù có những người sở hữu năng khiếu bẩm sinh, nhưng để trở thành thiên tài trong lĩnh vực của mình, họ cần phải nỗ lực rất nhiều.
  • Sự nỗ lực là yếu tố quyết định: Thành công không tự nhiên đến mà đòi hỏi sự lao động miệt mài, không ngừng nghỉ.
  • Cảm hứng chỉ là một phần nhỏ: Cảm hứng có thể khơi dậy ý tưởng, nhưng để biến ý tưởng thành hiện thực cần phải có sự cống hiến và nỗ lực rất lớn.

Câu nói của Thomas Edison
Câu nói của Thomas Edison

Qua câu nói của Thomas Edison chúng ta đều biết rằng các thiên tài không tự nhiên mà họ trở thành nổi tiếng. Để có được sự nổi tiếng hay thành quả, họ đã trải qua vô vàn những khó khăn, thách thức và đôi khi là tận cùng của sự tuyệt vọng.

Câu nói áp lực tạo ra kim cương tiếng Anh cũng có ý nghĩa tương tự với chia sẻ thú vị này của Edison.

5 Câu nói của Thomas Edison giúp truyền động lực

Câu nói nổi tiếng của Thomas Edison là nguồn động lực to lớn cho bất kỳ ai muốn theo đuổi ước mơ và đạt được thành công.

STT Tiếng Anh Tiếng Việt
1 Never get discouraged if you fail. Learn from it. Keep trying. Đừng nản chí từ thất bại, hãy học hỏi từ nó và tiếp tục cố gắng.
2 I owe my success to the fact that I never had a clock in my workroom. Tôi có được thành công vì chẳng bao giờ dùng đồng hồ trong phòng làm việc.
3 What you are will show in what you do. Những gì bạn làm sẽ thể hiện con người bạn.
4 There is a better way for everything. Find it. Luôn có cách tốt hơn cho mọi thứ, hãy tìm nó.
5 I never did a day’s work in my life. It was all fun. Tôi chưa bao giờ tính ngày công trong đời, tất cả những gì tôi làm đều là niềm vui.

Các câu nói truyền động lực của Edison là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người, rất nhiều thế hệ trên thế giới. Chúng khuyến khích tất cả mọi người nỗ lực, sáng tạo, và không bao giờ bỏ cuộc trước thất bại. Nhiều người còn coi chia sẻ của nhà khoa học thiên tài như châm ngôn sống ý nghĩa để ghi nhớ, noi theo.

Lời kết

Thomas Edison, nhà phát minh vĩ đại người Mỹ, được biết đến không chỉ bởi những phát minh mang tính cách mạng mà còn bởi những câu nói truyền động lực đầy cảm hứng. Những câu nói nổi tiếng của Edison đã khơi dậy niềm đam mê, sự sáng tạo và tinh thần kiên trì cho biết bao thế hệ.

Tại Châu Á, các câu nói của Lý Tiểu Long cũng mang đến hiệu quả tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *