Áp lực tạo nên kim cương tiếng anh là gì? Tìm hiểu ngay

Áp lực tạo nên kim cương Tiếng Anh là gì được nhiều bạn trẻ tìm kiếm, đặc biệt là trong cuộc sống hiện nay khi mà công nghệ phủ sóng khắp nơi và chúng ta trở nên nhạy cảm hơn với những áp lực. Hãy cùng The POET magazine tìm hiểu phiên bản tiếng Anh của câu châm ngôn ý nghĩa này ngay sau đây.

Áp lực tạo nên kim cương Tiếng Anh là gì?

Câu nói áp lực tạo nên kim cương Tiếng Anh là Peer Pressure hay No pressure, no diamonds. Thuật ngữ này được dùng để chỉ khái niệm áp lực đồng trang lứa trong thời gian gần đây khi mà các bạn trẻ cảm thấy áp lực trước sự thành công của bạn bè xung quanh mình hoặc trên nền tảng mạng xã hội.

Áp lực đồng trang lứa xảy ra khi giới trẻ so sánh chính bản thân mình với những người giỏi giang, thành công ở cùng độ tuổi. Ai cũng có những áp lực riêng và nhờ vượt qua được chúng, ta sẽ tạo nên những viên kim cương lấp lánh, quý giá.

Châm ngôn này cũng được xem như một câu nói truyền lửa cho nhân viên hiệu quả mà các sếp có thể sử dụng.

Ý nghĩa của câu nói áp lực tạo nên kim cương Tiếng Anh là gì?

Áp lực tạo ra kim cương Tiếng Anh có ngụ ý rằng để đạt được những thành tựu như mong đợi của bản thân thì bạn phải vượt qua muôn vàn khó khăn trước mắt. Khi đã vượt qua được những khó khăn cùng cực đó, bạn sẽ trở thành một viên kim cương tỏa sáng với sức mạnh của sự kiên trì và chăm chỉ.

Vậy nên thay vì so sánh bản thân với sự hào nhoáng ngoài kia, có chăng bạn cần tập trung vào hành trình của chính mình để trở thành một viên kim cương trong tương lai.

Câu nói áp lực tạo ra kim cương Tiếng Anh
Ý nghĩa câu nói áp lực tạo ra kim cương

Trên hành trình của mỗi người, chẳng ai mà không vấp ngã, không thất bại, điều quan trọng là bạn có quyết định đứng lên và đi tiếp hay không, có vượt qua những khó khăn đó mà tiếp tục không.

Đích đến cuối cùng khi nhìn lại, bạn mỉm cười với tất thảy những khó khăn, trở ngại để trở thành một viên kim cương sáng giá – đó cũng là ý nghĩa của câu có áp lực mới có kim cương Tiếng Anh.

Ý nghĩa này cũng tương tự với câu nói trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng do nhà văn nổi tiếng Lỗ Tấn chia sẻ.

Những câu nói đồng nghĩa với câu nói áp lực tạo ra kim cương Tiếng Anh

Tìm hiểu thêm về những câu nói giúp vực dậy tinh thần tương tự trong tiếng Anh bạn sẽ nhận được nhiều kết quả khác nhau, dưới đây là một câu nói điển hình thể hiện rõ nghĩa nhất:

STT Câu nói Tiếng Anh Ý nghĩa
1 No pressure, no diamonds Không có áp lực thì làm gì có kim cương
2 Once you choose hope, anything’s possible Khi bạn không ngừng hy vọng, mọi sự đều có thể xảy ra
3 Whatever you are, be a good one Cho dù bạn là ai thì hãy làm một người tử tế
4 We are twice armed if we fight with faith Gấp đôi công lực khi ta chiến đấu cùng niềm tin
5 The wisest mind has something yet to learn Dù là bộ não thông minh nhất thì bạn vẫn có thứ cần học
6 Never stop dreaming Đừng bao giờ thôi mơ ước
7 Feel the fear and do it anyway Hãy làm nhận sự sợ hãi và cứ tiếp tục chiến đấu
8 Work hard. Stay humble Làm việc thật chăm chỉ nhưng hãy giữ bản thân thật khiêm tốn
9 Good things happen to those who hustle. Những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với những ai hối hả
10 We can do anything we want to if we stick to it long enough Chúng ta hoàn toàn có thể đạt được những điều chúng ta muốn miễn sao thời gian gắn bó đủ dài

Lời kết

Khi tìm kiếm những câu nói thể hiện ý nghĩa của áp lực tạo nên kim cương Tiếng Anh bạn nhận được nhiều kết quả, mỗi câu sẽ chứa đựng hàm ý khác nhau nhưng chung quy lại tùy vào hoàn cảnh mà bạn có thể chọn một câu đúng với mình nhất.

Với những câu nói truyền cảm hứng này, bạn sẽ có thêm động lực để mài dũa bản thân, vượt lên nghịch cảnh và trở thành những viên kim cương lấp lánh.

Đừng quên tham khảo thêm giải nghĩa có tài mà không có đức là gì để biết suy nghĩ của chủ tịch Hồ Chí Minh về cái tài và cái đức của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *