Sổng chuồng hay xổng chuồng đúng chính tả? Nghĩa là gì?

Rate this post

Sổng chuồng hay xổng chuồng một trong hai từ dùng để mô tả con vật hay thứ gì đó vượt ra quá môi trường sống của nó. Tuy nhiên khi giao tiếp và sử dụng hai từ này trong văn bản, nhiều bạn vẫn còn chưa biết được cách dùng từ chính xác.

The Poet là cung cấp tính năng Cảnh Sát Chính Tả giúp bạn tra cứu thông tin nhanh chóng. Bạn có thể truy cập diễn đàn để xác định từ đúng và dùng chuẩn.

Sổng chuồng hay xổng chuồng đúng chính tả?

Sổng chuồng là từ đúng chính tả, nó được ghi chú lại trên từ điển tiếng Việt cũng như xuất hiện phổ biến trên các mặt báo. Xổng chuồng là từ sai chính tả, từ này là từ vô nghĩa.

Hai từ này nghe và nhìn thì có vẻ là giống nhau. Tuy nhiên cách phát âm khác biệt hoàn toàn. Âm “s” trong từ “sổng” được phát âm mạnh và rõ, trong khi âm “x” trong từ “xổng” phát âm nhẹ nhàng hơn.

sổng chuồng hay xổng chuồng
Phân biệt từ nào đúng và sai chính tả

Giải thích nghĩa của từ

Hiểu nghĩa giúp bạn dùng đúng nghĩa cảnh và hạn chế tối đa sai chính tả. Cụ thể:

Sổng chuồng nghĩa là gì?

Sổng chuồng là động từ chỉ việc thoát ra khỏi nơi bị giam giữ, bị nhốt hoặc bị giữ lại. Đặc biệt từ này thường được dùng cho con vật.

Ví dụ: cá sấu sổng chuồng.

Xổng chuồng nghĩa là gì?

Xổng chuồng là một từ không có nghĩa và không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt cũng như các phương tiện thông tin. Bạn cần lưu ý cần sử dụng từ chính xác để đạt hiệu quả cao nhất.

Sổng chuồng đồng nghĩa với từ gì?

Ngoài sử dụng từ sổng chuồng trong việc mô tả vật gì đó thoát ra khỏi nơi bị giam giữ của nó thì Kiểm Tra Chính Tả cũng đã tìm ra từ đồng nghĩa của từ sổng chuồng này.

  • Sổ chuồng: là động từ chỉ việc trốn thoát của một con vật hay thứ gì đó.

Kết luận

Sổng chuồng hay xổng chuồng đúng chính tả đã có câu trả lời. Bạn đọc cần lưu ý lại cách sử dụng từ cũng như nghĩa của từ để dùng từ một cách hợp lý nhất.

Chuyên  mục Kiểm Tra Chính Tả đã tổng hợp lại rất nhiều những lỗi sai cũng như lưu ý trong việc phát âm cũng như viết văn bản của người Việt. Bạn có thể theo dõi chuyên mục này để có thể dùng các từ chính xác nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *