Đến nổi hay đến nỗi đúng chính tả?

Rate this post

Đến nổi hay đến nỗi là những từ được dùng phổ biến trong tiếng Việt khi diễn tả tình trạng nào đó không bình thường. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa phân biệt được đâu mới là từ chính xác.

The Poet cung cấp tính năng Cảnh Sát Chính Tả để bạn đọc dễ dàng tra cứu khi phân vân 1 từ. Ngoài ra, trang cũng tổng hợp thơ, văn, ca dao, phân tích văn học và câu nói ý nghĩa để bạn theo dõi.

Đến nổi hay đến nỗi đúng chính tả?

Đến nổi là từ sai chính tả, từ này không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt cũng như là không xuất hiện trong giao tiếp hàng ngày. Đến nỗi là từ đúng chính tả, từ này được cung cấp đầy đủ về cách phát âm, nghĩa của từ và cách dùng trong từ điển tiếng Việt hiện nay.

đến nổi hay đến nỗi
Phân biệt từ nào đúng và sai chính tả

Giải thích nghĩa của từ

Đến nổi và đến nỗi chỉ khác nhau về dấu mũ trên mỗi âm “ôi” của từ. Tuy nhiên nếu như nói sai dấu mũ, hai từ sẽ có hai cách đọc, hai cách viết và ý nghĩa khác nhau.

Đến nổi là gì?

Đến nổi là từ vô nghĩa, không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt nên nó không có nghĩa của từ. Vì thế bạn cần chú ý nếu như không muốn người khác không hiểu từ bạn muốn nói ý là gì.

Đến nỗi là gì?

Đến nỗi là từ chỉ mức dẫn đến một điều nào đó không bình thường (nêu ra để nhấn mạnh mức độ cao) hoặc là diễn tả người hoặc vật ở vào tình trạng nào đó không hay tới mức đáng thất vọng.

Ví dụ: sốc đến nỗi ngất đi, trông bề ngoài cũng không đến nỗi nào.

Kết luận

Từ đến nổi hay đến nỗi đúng hay sai chính tả bạn đã nắm được. Hãy lưu ý trong việc lựa chọn từ cũng như dùng từ chuẩn xác nhất trong văn bản và giao tiếp.

Chuyên mục Kiểm tra chính tả đã tóm tắt lại rất nhiều những lưu ý trong phát âm và viết từ của người Việt. Bạn có thể theo dõi chuyện mục này trong những số tiếp theo để tránh gặp những sai sót trong việc dùng từ.
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *