Sao xuyến hay xao xuyến đúng chính tả?

Rate this post

Nhiều bạn vẫn đang lầm tưởng sao xuyến hay xao xuyến là hai từ giống nhau. Tuy nhiên, đây lại là hai từ hoàn toàn khác nhau về cả cách phát âm cũng như cách viết từ.

The Poet cung cấp chức năng sửa lỗi chính tả tiện lợi và giúp bạn dễ dàng tra thông tin. Bạn cũng có thể theo dõi tổng hợp thơ văn, ca dao tục ngữ và nhiều chủ đề khác tại đây.

Sao xuyến hay xao xuyến đúng chính tả?

Sao xuyến là từ sai chính tả, đây là từ không có ý nghĩa trong tiếng Việt hiện nay. Xao xuyến là từ đúng chính tả, từ này được phổ cập trên từ điển tiếng Việt và được phân tích rõ về ý nghĩa và cách dùng từ.

sao xuyến hay xao xuyến
Phân biệt từ nào đúng và sai chính tả

Giải thích nghĩa của từ

Âm “s” trong từ “sao” và âm “x” trong từ “xao” hiện nay vẫn làm nhiều bạn nhầm lẫn về cách phát âm của hai từ này, dẫn tới viết và đọc sai chính tả của hai từ “sao xuyến” và “xao xuyến”.

Với âm “s” bạn cần nhấn mạnh khi phát âm, còn âm “x” bạn có thể phát âm nhẹ hơn. Khi phát âm đúng hai âm này sẽ giúp cho việc viết đúng và phát âm chuẩn hai từ sao xuyến hay xao xuyến.

Sao xuyến là gì?

Sao xuyến không thể hiện ý nghĩa gì cả, đây là một từ sai, vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn từ hợp lý để sử dụng.

Xao xuyến là gì?

Xao xuyến là từ xuất hiện trong từ điển và được ghi chú lại nghĩa là trạng thái tình cảm bị đẩy lên trong lòng và thường kéo dài khó mà chấm dứt được.

Ví dụ: tôi bồi hồi xao xuyến nhớ quê hương, một nỗi buồn xao xuyến

Kết luận

Sao xuyến hay xao xuyến đúng chính tả bạn đã có được đáp án. Bạn đọc hãy chú ý cách dùng và phát âm của hai từ để tránh sử dụng từ bừa bãi và nhầm lẫn.

Chuyện mục Kiểm tra chính tả đã thống kê  lại những sai lầm trong chính tả  khi dùng từ viết văn bản và nói chuyện. Bạn có thể theo dõi chuyên mục để cập nhật nhanh và sử dụng từ một cách trôi chảy nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *