Sung túc hay xung túc đúng chính tả? Nghĩa là gì?

Rate this post

Sung túc hay xung túc để ám chỉ sự đầy đủ của một cái gì đó. Tuy nhiên thì nhiều bạn hiện nay vẫn chưa phân biệt được đâu là từ đúng và sai chính tả. Kiểm Tra Chính Tả tại The Poet sẽ hỗ trợ bạn để tìm ra đáp án.

Sung túc hay xung túc đúng chính tả?

Sung túc là từ đúng chính tả, đây là từ được ghi vào từ điển tiếng Việt cũng như được áp dụng rộng rãi trong giao tiếp cũng như văn bản. Xung túc là từ sai chính tả, không được sử dụng trong giao tiếp và văn bản hàng ngày.

sung túc hay xung túc
Phân biệt từ nào đúng và sai chính tả

Giải thích nghĩa của từ

Nhiều bạn vẫn còn nhầm lẫn giữa hai âm “s” và âm “x” của tiếng Việt. Hai âm này tuy âm thanh tạo ra gần giống nhau, thế nhưng cách phát âm của chúng vẫn có chút khác nhau. Âm “x” thường là âm nhẹ còn âm “s” là âm nặng, phát âm cần nhiều hơi hơn.

Chính vì nhầm lẫn giữa hai âm, nên mới xuất hiện trường hợp nhiều bạn đang phát âm sai chính tả của hai từ này.

Sung túc nghĩa là gì?

Sung túc là tính từ để chỉ sự đầy đủ, trọn vẹn về vật chất.

Ví dụ: cuộc sống sung túc, đời sống sung túc đủ đầy

Các từ đồng nghĩa của sung túc là gì?

Trong tiếng Việt cũng có rất nhiều từ đồng nghĩa với ý nghĩa của từ sung túc. Chuyên mục Kiểm tra chính tả đã tổng hợp lại cho bạn. Ví dụ  như:

  • ấm no: đủ đầy về đời sống vật chất, như là đủ ăn đủ mặc. Ví dụ: cuộc sống ấm no
  • phong lưu: đây là một từ cũ, cũng được sử dụng để chỉ đời sống  vật chất, khả giả ngoài cái nghĩa chỉ dáng vẻ của nó.

Xung túc nghĩa là gì?

Xung túc là một từ không có ý nghĩa gì trong tiếng Việt. Bạn nên lưu ý tránh sử dụng từ này trong giao tiếp cũng như là văn bản hàng ngày.

Kết luận

Sung túc hay xung túc đúng chính tả đã có cau trả lời. Bạn nên ghi chú lại để sử dụng từ một cách hợp lý và chính xác nhất.

Chuyên mục Kiểm tra chính tả đã  giúp bạn tổng hợp lại những lỗi mà người Việt thường hay gặp phải đặc biệt là chính tả. Bạn có thể theo dõi chuyên mục này để có thể nắm bắt được thông tin nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *