Giặt rũ hay giặt giũ đúng chính tả?

Rate this post

Giặt rũ hay giặt giũ đúng chính tả vẫn là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm và tìm hiểu. The Poet với tính năng cảnh sát chính tả sẽ giúp bạn tìm ra đáp án.

Giặt rũ hay giặt giũ đúng chính tả?

Giặt rũ là từ sai chính tả, từ này không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt và không có nghĩa gì. Giặt giũ là từ đúng chính tả, được cập nhật về cả nghĩa cũng như cách dùng trong từ điển của người Việt Nam.

giặt rũ hay giặt giũ
Phân biệt từ nào đúng và sai chính tả

Giải thích nghĩa của từ

Âm “gi” và âm “r” hoàn toàn là hai âm khác nhau, nhưng nhiều bạn vẫn dùng sai hai âm này trong cấu tạo từ, dẫn đến trường hợp bị viết sai chính tả và sai về nghĩa của hai từ giặt rũ và giặt giũ trên.

Giặt rũ nghĩa là gì?

Giặt rũ là từ vô nghĩa, không được phổ biến trong từ điển tiếng Việt. Chính vì thế bạn cần lưu ý lại từ này đế tránh sử dụng sai dẫn tới kém hiệu quả trong giao tiếp.

Giặt giũ nghĩa là gì?

Giặt giũ là từ chỉ hành động giặt nói chung, từ này để chỉ hành động làm sạch các đồ vật như quần áo, chăn chiếu bằng nhiều cách khác nhau như chà, vò, xát, chải, hay giũ trong nước cùng với chất tẩy như bột giặt, xà phòng llàm vật sạch hơn.

Ví dụ: giặt giũ quần áo, giặt giũ chăn màn cho sạch.

Kết luận

Giặt rũ hay giặt giũ đúng chính tả bạn đã có câu trả lời. Bạn nên lưu ý lại những từ này để sử dụng từ phù hợp và chính xác hơn.

Chuyên mục Kiểm tra chính tả đã thu thập lại rất nhiều những lỗi sai về chính tả của từ trong tiếng Việt giúp bạn. Bạn có thể theo dõi các số tiếp theo của chuyên mục này để sử dụng từ chính xác hơn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *