Lãng hoa hay lẵng hoa đúng chính tả? Nghĩa là gì?

Rate this post

Bạn cắm hoa vào một khối cố định tuy nhiên lại không biết nên gọi nó là lãng hoa hay lẵng hoa. Nhiều bạn vẫn còn đang phân vân dùng từ nào cho đúng và hợp lý nhưng cũng có nhiều bạn lại nghĩ sử dụng được cả hai từ này.

Lãng hoa hay lẵng hoa đúng chính tả?

Lãng hoa là từ sai chính tả, tuy từ này có thể được nghe hoặc nhắc tới nhiều tuy nhiên thì từ này hoàn toàn không xuất hiện trong từ điển. Lẵng hoa là từ đúng chính tả, trong từ điển tiếng Việt viết rõ về nghĩa của từ này.

lãng hoa hay lẵng hoa
Phân biệt từ nào đúng và sai chính tả

Giải thích nghĩa của từ

Lãng hoa và lẵng hoa là hai từ khác biệt nhau về âm thanh và cấu tạo từ. Tuy nhiên nghĩa của các từ này như thế nào, Kiểm Tra Chính Tả sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Lãng hoa là gì?

Lãng hoa là một từ vô nghĩa, không có ý nghĩa gì trong cuộc sống hàng ngày. Từ này cũng không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt nên nếu như bạn đang sử dụng từ này hãy lưu ý và chỉnh sửa lại.

Lẵng hoa là gì?

Lẵng hoa là các mẫu hoa được trang trí trên các khung làm bằng mây hoặc tre, tạo ra cảm giác giản dị mà sang trọng. Lẵng hoa hay được sử dụng trong các dịp khai trương, kỉ niệm hoặc các dịp lễ quan trọng khác.

Kết luận

Lãng hoa hay lẵng hoa đúng chính tả giờ đã rõ. Bạn có thể áp dụng và sửa lại từ lãng hoa nếu mà bạn đang dùng sai thay cho từ viết đúng chính tả là lẵng hoa.

Chuyên mục Kiểm tra chính tả đã ghi nhận lại mọi lỗi sai chính tả mà người Việt có thể mắc phải trong văn bản và văn nói. Bạn hãy theo dõi những chuyên mục tiếp theo để có thể ghi nhớ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *