Xiêu lòng hay siêu lòng đúng chính tả?

Rate this post

Xiêu lòng hay siêu lòng là đúng chính tả, nhiều bạn vẫn thường mắc phải lỗi sai chính tả, đặc biệt ở cặp từ “S”, “X” này. Vì phát âm của hai chữ này rất giống nhau.

The Poet với tính năng check lỗi chính tả sẽ giúp bạn tra cứu thông tin chi tiết. Với hơn 1000+ cặp từ dễ bị nhầm lẫn cùng tính năng kiểm tra tiện lợi, bạn hoàn toàn có thể nhận diện đúng sai nhanh chóng.

Xiêu lòng hay siêu lòng từ nào là đúng chính tả?

Xiêu lòng là từ đúng chính tả. Siêu lòng là sai chính tả. Sự nhầm lẫn dẫn đến sai chính tả bắt nguồn từ thói quen nói, hiểu sai ý nghĩa của từ. Siêu và xiêu phát âm khá giống nhau bởi “x” và “s”, nếu đọc nhanh rất dễ nhầm lẫn.

xiêu lòng hay siêu lòng
Phân biệt chính tả đúng sai giữa hai từ

Giải thích nghĩa của các từ

Xiêu lòng là từ đúng chính tả, tuy nhiên nhiều bạn có sự nhầm lẫn thành siêu lòng, ngoài nguyên nhân do lỗi phát âm, quan trọng là không hiểu ý nghĩa của từ này. Cùng The Poet giải nghĩa tính từ này, để tránh mắc những lỗi sai về chính tả.

Xiêu lòng là gì?

Xiêu lòng trong từ điển tiếng Việt là từ Hán-Việt nghĩa là (傾) , nghĩa là nghiêng ngả, không vững. Khi sử dụng từ “xiêu lòng”, là muốn diễn tả cảm xúc rung động, không thể kiểm soát được, ngả theo ý của người khác hoặc bị thuyết phục. 

Ví dụ:

  • Tôi xiêu lòng trước vẻ đẹp trai của anh ấy
  • sau khi nhận được lời xin lỗi thì cô ấy đã xiêu lòng.

Siêu lòng là gì ?

Siêu lòng không có nghĩa, không có trong từ điển tiếng Việt.

Các từ gần nghĩa với siêu lòng

  • Cảm động
  • mủi lòng
  • say lòng
  • rung động

Kết luận

The Poet chuyên mục kiểm tra chính tả đã giải đáp xiêu lòng hay siêu lòng là từ đúng chính tả. Được sử dụng để diễn tả cảm xúc mãnh liệt, yêu thích, thuyết phục của một người dành cho một người, qua đó giúp các bạn hiểu và sử dụng đúng tính từ này.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *