Văn khấn cầu con tại nhà, tại đền chùa chính xác nhất

Văn khấn cầu con, tại đền chùa,… được The POET Magazine cập nhật đầy đủ. Người dân theo dõi ngay cách sẵm lễ, trả lễ đúng để nguyện vọng được linh ứng.

Ý nghĩa bài khấn cầu con

Con cái chính là lộc được trời ban tặng, là kết tinh của những cặp vợ chồng hạnh phúc. Tuy nhiên, có nhiều cặp vợ chồng thiếu may mắn dù đã kết hôn lâu nhưng vẫn chưa được trải nghiệm cảm giác bế con trong tay.

Theo đó, nhiều gia định đã chọn làm lễ cầu tự và đọc văn khấn cầu con để cầu mong trời Phật ban cho mình một mụn con.

Sắm lễ cầu con cần những gì?

Khi cầu con, bạn cần ghi nhớ chính xác các lễ vật cầm thiết. Cầu con trai và cầu con gái sẽ có số lượng khác nhau.

Lễ vật cầu con tại nhà

Những lễ vật cần thiết để làm lễ cầu con bao gồm:

 • 13 tờ tiền
 • 13 món đồ chơi
 • 13 loại trái cây
 • Giấy tiền
 • Hương (nhang thơm)
 • Hoa cúng

Sắm lễ cầu con trai tại nhà

 • 9 tờ tiền
 • 9 món đồ chơi
 • 9 loại trái cây
 • Giấy tiền
 • Hương (nhang thơm)
 • Hoa cúng

Lễ vật khi cầu con gái

 • 7 tờ tiền
 • 7 món đồ chơi
 • 7 loại trái cây
 • Giấy tiền
 • Hương (nhang thơm)
 • Hoa cúng
văn khấn cầu con
Nên sắm lễ vật đầy đủ khi làm lễ khấn cầu tự

Văn khấn cầu con tại nhà

Bài khấn cầu con tại nhà được nhiều gia đình sử dụng rộng rãi. Bạn có thể chọn làm văn khấn cầu con trai tại nhà hay cầu con gái đều có thể linh nghiệm.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy chín phương Trời, lạy mười phương chư Phật.

Con lạy Thiên Quan – Linh thần nơi bản địa ở khu vực này.

Đệ tử con là …………… sinh ngày ………………

Cùng chồng/vợ ………….. sinh ngày …………..

Ngụ tại: …………………….

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, khí tiết năm ……..

Bầu trời cao vút tỏa sáng phúc lành. Vợ chồng con thành tâm thiết lễ cùng dâng sớ trạng kính lạy Trung thiên mệnh chủ, Bắc cực tử vi, Ngọc đế Thiên quân bệ hạ, giáng trần soi xét cho hạnh phúc gia đình con được có con trai/con gái. Hạnh phúc sum vầy truyền vào hậu thế.

Con lạy Nhật cung thái dương, Nguyệt cung thái âm – Đông phương thanh đế, Bắc phương hắc đế, Tây phương bạch đế kính cáo tôn thần, chư vị các thần linh giáng trần soi xét chữ cương thường đạo lý vợ chồng cho vợ chồng con được cửa rộng nhà cao, tiền của dồi dào, có con trai, con gái thông minh học hành chăm chỉ một niềm kính thiện.

Con lạy quan Nam Tào Bắc Đẩu, Thái Bạch Thái tuế, Văn xương, Văn khúc, Nhị thập bát tú ngũ hành tinh quân. Trước án liệt vị linh quân tôn thần Tản viên đại thánh, Trần triều Hưng đạo Quốc tảng đại vương cùng Tiên, Phật, Thánh, Thần, Quan Âm Bồ Tát chí đức tôn linh hiển thành thần thông tiết độ cho con được có con trai/con gái để trọn vẹn hiếu sinh, hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm để ông bà, chồng vợ chân tình thương yêu chăm sóc. Làm điều thiện được âm dương báo đáp, cây trái thêm hoa sinh sôi nảy nở. Trước án liệt vị các linh quân tôn thần xin giải trừ vận hạn tiêu trừ yêu ma tai ách làm muộn đường con trai/con gái.

Chúng con người trận nhận nhãn nan chi, việc trần thế chưa tường, việc âm chưa tỏ. Thân sinh nơi trần tục mệnh bởi cung trời cầu xin thần Phật đức độ cao dầy, hạ trần giáng thế cho con điều thiện, cho con hạnh phúc có con trai/con gái có của, vượng đinh như vượng tài để trên gánh việc thánh dưới gánh việc trần, phúc địa đãi phúc nhân, gia đình hai dòng họ vui chữ nghi gia truyền vào hậu thế.

Gia đình chúng con bút son thêm số, sổ ngọc thêm năm vượng đinh vượng tài, thêm người thêm của. Hạnh phúc của gia đình dòng họ cùng cuộc đời chúng con lại như nước tràn đầy chảy đến. Một nhà vui vẻ, oanh yến đậm đà, đào hồng thắm biếc. Vậy xin yết cáo tôn thần cùng dâng sớ trạng cầu tự xin xỏ tấc thành giáng ban trăm phúc.

Trăm lạy các tôn linh. Cúi nhờ ơn đức.

Sở nguyện thành tâm. Con xin cảm tạ.

Vạn vọng bách bài Thần Phật mười phương, ban ơn phúc đầy cho chúng con được toại nguyện đường con cái.

Tạ lễ: 3 lễ – 5 lạy.

văn khấu cầu con tại nhà
Văn khấn cầu tự tại nhà có thể cầu cả con trai lẫn con gái

Bài khấn cầu con tại gia tiên

Bài khấn cầu con này rất linh nghiệm. Bạn có thể áp dụng làm bài khấn cầu con trai tại gia tiên hay cầu con gái đều được.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ gia chủ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Tín chủ (chúng) con là: (Họ và tên của người khấn). Gia đình ngụ tại: (địa chỉ nhà).

Hôm nay, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con xin kính lên Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ (Họ của bạn), cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại ngôi nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng.

Đối với gia đình hiếm muộn: Thưa các vị tôn thần, tiền chủ và gia tiên, hôm nay con cùng vợ/chồng con là: (tên của vợ/chồng bạn). Hai chúng con cưới nhau đã lâu mà mong ngóng mãi chưa may mắn có con. Chúng con cũng không hiểu vì đâu, vì nghiệp báo, vì có vong theo, hay vì ngày cưới phạm vào giờ sát mà chúng con chịu sự hiếm muộn.

Đối với gia đình văn khấn cầu con trai, văn khấn cầu con gái: Thưa các vị tôn thần, tiền chủ và gia tiên, hôm nay con cùng vợ/chồng con là: (tên của vợ/chồng bạn). Thân sinh nơi trần tục, mệnh bởi cung trời, cầu xin Phật Thánh đức độ cao dày, hạ trần giáng thế giải tai, trừ ách cho con điều thiện, cho con hạnh phúc, cho chúng con có được con trai (con gái) để trên gánh việc phật, thánh dưới gánh việc trần gian; để chúng con trọn vẹn hiếu sinh, hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm.

Xin các quan thần linh và các vị tiền chủ chứng giám. Chúng con cũng kính xin các vị cũng kêu thay nói đỡ cho chúng con lên nhà Phật, nhà Thánh giúp cho chúng con.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Bài khấn cầu con tại gia tiên
Sắm lễ đầy đủ khi cầu con tại gia tiên

Văn khấn cầu con Quan Thế Âm Bồ Tát

Quan Thế Âm Bồ Tát vốn được biết đến là một hiện thân của lòng từ bi. Người luôn nhân từ, mang theo mình sự cứu rỗi nhân loại khỏi các loại đau ốm, bệnh tật. Phật Bà Quan Âm luôn mang đến bình an, hạnh phúc nên được rất nhiều người coi trọng. Theo đó mà có rất nhiều gia đình thường làm lễ cầu tự Phật Bà Quan Âm

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương

Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quan Thế Âm Bồ Tát.

Con kính lạy Đức Viên Thông Giáo chủ thuỳ từ chứng giám.

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ………….

Tín chủ con là: ……………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………..

Thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện Đại bi, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới toà sen hồng.

Cúi xin Đức Đại Sỹ không rời bản nguyện chở che cứu vớt chúng con, như mẹ hiền phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao. Được ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử cùng gia đình bốn mùa được chữ bình an, tám tiết khang ninh thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, gia đạo hưng long, mầm tai ương tiêu sạch làu làu, đường chính đạo thênh thang tiến bước.

Vợ chồng con thành tâm thiết lễ kính lạy các chư Phật, giáng trần soi xét cho chúng con được xám hối về tất cả những tội lỗi mà chúng con đã gây ra trong kiếp trước và kiếp này; chúng con xin được khất trả nghiệp chướng vào kiếp sau. Nếu có các vong linh nào đó theo chúng con thì xin các vong linh tha cho tội lỗi chúng con và xin Thần Phật giúp cho các vong linh đó siêu thoát, xin ông tơ bà nguyệt tha tội, nếu chúng con cưới xin phạm vào giờ sát.

Chúng con là người trần tục, việc trần chưa tường, việc âm chưa tỏ. Thân sinh nơi trần tục, mệnh bởi cung trời, cầu xin Thần Phật đức độ cao dày, hạ trần giáng thế giải tai, trừ ách cho con điều thiện, cho con hạnh phúc, cho chúng con có con trai/con gái để trên gánh việc Phật, dưới gánh việc phàm; để chúng con trọn vẹn hiếu sinh, hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm.

Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Văn khấn cầu con Quan Thế Âm Bồ Tát
Cầu tự Quan Thế Âm Bồ Tát rất linh nghiệm

Văn Khấn cầu con ở chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng là nơi linh thiêng, được nhiều gia đình ghé thăm cầu con, cầu duyên. Bạn có thể đọc văn khấn cầu con gái hay cầu con trai tại đây đều được.

Nam mô A di đà Phật! (3 lần)

Kính lạy đức Ngọc Hoàng Thượng Đế

Kính lạy đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa

Kính lạy đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh

Kính lạy đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn

Kính lạy đức Đệ Tam Mẫu Thoải

Con tên là:…………………….Ngụ tại:………………………………..

Hôm nay là ngày (Theo âm lịch):………………………………….

Con đến chùa (hoặc đề, phủ…):……… thành tâm kính lễ cầu xin Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải xót thương cho con vì nay nhân duyên cho hôn nhân trăm năm chưa đến mà ban cho con duyên lành như ý nguyện trong nay mai, để rồi cho con được sinh trai, sinh gái đầy nhà vui vẻ khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, mãi mãi bình an khang thái.

Con nay lễ bạc tâm thành trước các Mẫu, cúi xin được phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện.Nam mô A di đà Phật.

Cẩn cáo!

Sau khi khấn xong: Quan sát thấy cháy 2 phần 3 nén nhang thì hóa tiền vàng. Khi về nhà, ngay ngày hôm đó bố trí thời gian (ban ngày, hoặc buổi tối, hoặc ban đêm), niệm chú của đức Dược sư lưu ly quang Phật.

Văn Khấn cầu con ở chùa Ngọc Hoàng
Chùa Ngọc Hoàng là nơi được nhiều gia đình đến cầu con

Văn khấn cầu con tại Chùa Hương

Chùa Hương luôn nổi tiếng với các gia đình hiếm muộn, muốn cầu tự vì độ linh nghiệm khi đọc bài cầu con gái, văn khấn cầu con trai tại chùa.

Con lạy chín phương trời, lạy mười phương Phật, Chư Phật 10 phương.

Con lạy Thiên Quan – Linh thần nơi bản địa ở khu vực nơi đây.

Đệ tử con là …………… sinh ngày …………….

Cùng với vợ/chồng con là …………. sinh ngày ……….

Chúng con ngụ tại ………………………

Hôm nay, chúng con nhân ngày lành tháng tốt, khí tiết năm ………………. bầu trời đang vút cao tỏa sáng, ban đến phúc lành. Vợ chồng con thành tâm thiết lễ cùng dâng sớ trạng kính lạy Phật Tổ, Trung thiên mệnh chủ, Bắc cự tử vi, Ngọc đế Thiên quận bệ hạ, giáng trần giúp chúng con soi  xét, cho hạnh phúc gia đình có được đứa con trai/con gái, hạnh phúc xum vầy, truyền vào hậu thế.

Con kính lạy Nhật cung thái dương, Nguyệt cung thái âm – Đông phương thanh đế, Bắc phương hắc đế, Tây phương bạch đế kính cáo tôn thần, chư vị các thần linh giáng trần giúp chúng con soi xét chữ cương thường đạo lý của vợ chồng, cho vợ chồng chúng con tiền của dồi dào, cửa rộng cao nhà, có con trai/con gái thông minh chăm chỉ, siêng năng một niềm kính thiện.

Con kính lạy quan Nam Tào Bắc Đẩu, Thái Bạch Thái Tuế, Văn xương, Văn khúc, Nhị thập bát tú ngũ hành tinh quân. Trước án liệt vị linh quân tôn thần Tản viên đại thánh, Trần triều Hưng đạo Quốc Tảng đại vương cùng Tiên Phật Thánh Thần Quan Âm Bồ Tát chỉ đức tôn linh hiển thành thần thông tiết độ cho con được có con gái/con trai để gia đình con trọn vẹn hiếu sinh, hạnh phúc trong ấm ngoài êm, để ông bà, chồng vợ chân tình thương yêu chăm sóc. Làm điều thiện được âm dương báo đáp, cây trái thêm hoa sinh sối nảy nở. Trước án liệt vị các linh quân tôn thần xa thôi lại theo gần xin giải trừ vận hạn tiêu trừ yêu ma tai ách làm muộn đường con trai/con gái.

Văn khấn cầu con tại Chùa Hương
Có thể cầu con trai hoặc con gái tại Chùa Hương

Chúng con người trần nhục nhãn nan chi, việc trần thế chưa tường, việc âm dương chưa tỏ. Thân sinh nơi trần tục mệnh bởi cung trời cầu xin Thần Phật đức độ cao đầy, hạ trần giáng thế cho con điều thiện, cho con hạnh phúc có con trai/con gái có của, vượng đinh như vượng tài để trên gánh việc thánh dưới gánh việc trần, phúc địa đãi phúc nhân gia đình hai dòng họ vui chữ Nghi Gia truyền vào hậu thế.

Gia đình chúng con bút son thêm số, số ngọc thêm năm vượng đinh vượng tài, thêm người thêm của. Hạnh phúc của gia đình dòng họ cùng cuộc đời chúng con lại như nước tràn đầy chảy đến. Một nhà vui vẻ, oanh yến đậm đà, đào hồng thắm biếc. Vậy xin yết cáo tôn thần cùng dâng sớ trạng Cầu tự xin tỏ tấc thành giáng ban trăm phúc.

Trăm lạy các tôn linh. Cúi nhờ ơn đức.

Sở nguyên thành tâm. Con xin cảm tạ.

Vạn vọng bách bái Thần Phật mười phương. Ban ơn phúc đầy cho chúng con được toại nguyện đường con cái.

Lưu lại những bài văn khấn mùng 1 tháng 12 âm lịch, nói rõ mong muốn của mình là con cái để gia tiên phù hộ cũng là một cách có thể áp dụng.

Văn khấn 12 bà mụ cầu con

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy:

ĐỆ NHẤT THIÊN TỶ ĐẠI TIÊN CHỦ – ĐỆ NHỊ THIÊN ĐẾ ĐẠI TIÊN CHỦ – ĐỆ TAM TIÊN MỤ ĐẠI TIÊN CHỦ – THẬP NHỊ BỘ TIÊN NƯƠNG – TAM THẬP LỤC CUNG CHƯ VỊ TIÊN NƯƠNG

Hôm nay là ngày …… tháng …… năm …….

Vợ chồng tên tuổi là:

– Con là chồng tên là:…………………

– Vợ là : ………………

Chúng con ngụ tại:……… ………………………

Hôm nay, chúng con thành tâm sửa biện chuẩn bị hương hoa lễ vật và các vật phẩm cúng bái dâng bày lên trước án, trước bản tọa chư vị Tôn Thần kính hiển linh kính cẩn tâu trình: Nhờ ơn Thập phương Chư Phật bao dung từ bi, Chư vị Thánh Hiền, Chủ Tiên Bà, các Đấng Thần Linh, Thổ Công Địa Mạch, Thổ Địa Chính Thần, Tiên Tổ nội ngoại cho chúng con sinh ra cháu được mẹ tròn con vuông.

Con cúi xin: Các thánh thần chư vị, Chư Tiên Bà, Chư vị Tôn Thần mời các ngài giá lâm trước án, nguyện xin chứng giám lòng thành của chúng con. Xin các ngài thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ kỹ, hay ăn chóng lớn, không bệnh, không tật, vô tai, vô ương, vượt hạn, vượt ách, phù hộ cho cháu bé được tâm thân trí bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý, sinh trưởng dồi dào thân thể tráng kiện.

Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nẩy nở, nghiệp dữ tiêu trừ, 4 mùa không hạn ách nghĩ lo. Con xin thành tâm đỉnh lễ. Cẩn cáo.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

văn khấn 12 bà mụ cầu con
Bài văn khấn cầu con 12 bà mụ

Những câu hỏi liên quan

Theo dõi các câu hỏi về kễ khấn sẽ giúp các gia đình có quá trình đọc văn khấn cầu con chính xác hơn.

Ai là người cúng lễ cầu con?

Cha hay mẹ đều có thể làm lễ cầu con. Miễn là trong buổi lễ được sắm sửa lễ vật và đọc văn khấn chính xác thì đều được chứng giám.

Nên đọc bài khấn cầu con vào ngày nào?

Tùy vào tuổi và mệnh của từng người mà sẽ có những ngày hợp riêng biệt. Thông thường, các gia đình thường cầu tự vào các dịp đầu năm để mong muốn được linh nghiệm.

Làm lễ khấn cầu con ở đền/chùa cần chú ý điều gì?

Nếu không làm lễ khấn tại nhà, gia đình cần chú ý sau lễ lấy về mỗi lễ một thứ. Khi đi trên đường về nhà, nếu đi đò thì mua thêm một xuất đò còn nếu vào quán ăn thì mua thêm một xuất ăn.

Kết luận

Văn khấu cầu con và cách sắm lễ, trả lễ đã được tổng hợp đầy đủ giúp các gia đình nắm được các bước chuẩn bị môt buổi lễ cầu con. Chỉ cần thành tâm, chuẩn bị lễ chỉn chu thì chắc chắn mong muốn của bạn sẽ được đáp ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *