Trêu hay chêu đúng chính tả? Nghĩa là gì?

Rate this post

Trêu hay chêu là từ dùng để diễn tả sự đùa vợt của ai đó, tuy nhiên nhiều bạn hiện nay vẫn cần sửa lỗi chính tả do sử dụng sai 2 từ này dẫn đến khó khăn trong giao tiếp.

Trêu hay chêu đúng chính tả?

Trêu là từ đúng chính tả, từ này xuất hiện trong từ điển của người Việt và có giải thích nghĩa của từ một cách chi tiết và có ví dụ đi kèm. Chêu là từ sai chính tả, nó không có ý nghĩa gì và không được sử dụng trong giao tiếp cũng như văn bản.

trêu hay chêu
Phân biệt từ nào đúng và sai chính tả

Giải thích nghĩa của từ

Chuyên mục Kiểm tra chính tả thấy rằng, do các lỗi phát âm cơ bản liên quan tới âm “tr” và âm “ch” nên nhiều bạn mới nhầm lẫn trong cách viết chính tả của hai từ trêu hay chêu.

Chính vì thế, bạn cần phải lưu ý hơn trong vấn đề phát âm đúng và chính xác để khi viết từ cũng viết đúng chính tả.

Trêu nghĩa là gì?

Trêu là từ dùng để chỉ lời nói, hành động hay cử chỉ của ai đó làm cho người khác phải bực tức, xấu hổ. Mục đích của việc trêu là để chọc cười ai đó, hoặc đùa vui.

Ví dụ: trêu bạn, trêu chó.

Trong tiếng Việt cũng xuất hiện rất nhiều từ có nét nghĩa giống như từ trêu. Chuyên mục Kiểm tra chính tả đã giúp bạn tổng hợp được một số từ như sau:

  • Ghẹo: đây là một phương ngữ có ý nghĩa giống từ trêu.  Ví dụ: ghẹo trẻ con
  • Chọc: dùng lời nói hay cử chỉ làm cho bực tức. Ví dụ: nói chọc mấy câu, chọc tý đã khóc.

Chêu nghĩa là gì?

Chêu là từ vô nghĩa, không được dùng trong tiếng Việt, vì thế bạn cần lưu ý nếu như đang sử dụng từ này và hãy sửa thành từ đúng chính tả.

Xem thêm:

Kết luận

Trêu hay chêu đúng chính tả đã có câu trả lời, bạn hãy ghi chú lại để sử dụng khi cần thiết.

Chuyên mục Kiểm tra chính tả đã tổng hợp lại rất nhiều những trường hợp dùng từ sai chính tả của người Việt. Bạn hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục để nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *