Giày hay giầy đúng chính tả?

Rate this post

Giày hay giầy mới đúng chính tả tưởng chừng như là câu hỏi đơn giản nhưng thực tế có không ít người chọn sai đáp án. The POET magazine sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác nhất.

Thepoetmagazine là trang kiểm tra chính tả online tiện lợi. Bên cạnh đó, website còn tổng hợp thơ, ca dao, phân tích văn học, câu nói hay, ý nghĩa.

Giày hay giầy, từ nào mới đúng chính tả?

Trong từ điển Tiếng Việt, từ giày là đúng chính tả và từ giầy là sai chính tả và không có ý nghĩa. Vậy đâu là lý do khiến chúng ta mắc các lỗi sai khi sử dụng cụm từ này, cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo sau đây.

giày hay giầy
Giày hay giầy mới đúng chính tả

Giải thích nghĩa của từ

Do cách phát âm, khẩu ngữ tại một số địa phương không chuẩn dẫn đến nhiều tình trạng viết bị sai chính tả từ giày sang giầy.

Giầy nghĩa là gì?

Giầy là một đồ vật, trang phục cần thiết được trang bị cho con người mỗi ngày. Nó giúp bảo vệ bộ phận cơ thể là chân tránh các va chạm, ma sát và hạn chế bụi bẩn bám vào chân.

Giầy nghĩa là gì?

Giầy là từ không mang ý nghĩa và nó không được công nhận trong hệ thống từ vựng Việt Nam. Nếu bạn đang nhầm lẫn trong việc sử dụng từ giày thành giầy thì chúng ta cần chú ý sửa ngay, hạn chế sai sót không đáng có.

Xem thêm:

Kết luận

Ngoài giải đáp câu hỏi giày hay giầy, từ nào mới đúng chính tả thì chuyên mục Kiểm Tra Chính Tả tại The Poet magazine còn hỗ trợ bạn nâng cao vốn từ vựng. Cập nhật ngay để không bỏ lỡ những kiến thức từ vựng bổ ích, thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *