Đồng dao Cục Ta Cục Tác: Nội dung và ý nghĩa

5/5 - (1 bình chọn)

Bài đồng dao Cục ta cục tác có nội dung đơn giản, gần gũi nhưng lại chứa đựng bài học to lớn về tình cảm gia đình và sự đoàn kết. Để hiểu hơn về bài vè này, hãy cùng The POET magazine theo dõi những thông tin sau.

Bài đồng dao Cục ta cục tác

Nội dung bài đồng dao như sau:

Cục ta cục tác

Diều con hung ác

Bay lượn trên đầu

Gà con chơi đâu

Mau về mẹ ủ

Mẹ con đông đủ

Chẳng sợ diều hâu

Cục ta cục tác
Lời bài đồng dao

Xem thêm: Bài đồng dao Cái bống là cái bống bang – Lời bài hát và link nghe nhạc mới nhất.

Giải nghĩa bài vè Cục ta cục tác

Bài hát Cục ta cục tác:

Bài vè tái hiện cảnh gia đình nhà gà cùng nhau đoàn kết chống lại kẻ thù diều hâu hung ác trên bầu trời. Từ hình ảnh đó gợi lên tình yêu thương của cha mẹ đối với con cái, dù có nguy hiểm cỡ nào thì mẹ luôn sẵn sàng dang tay che chở, bảo vệ những đứa con của mình.

Ngoài ra, bài đồng dao cũng nhắc đến sự gắn kết, yêu thương lẫn nhau trong gia đình. Chỉ cần cả nhà luôn sát cánh bên nhau thì không sợ bất cứ kẻ thù nào.

Thầy cô và cha mẹ có thể sử dụng bài đồng dao này để giúp bé rèn luyện khả năng ghi nhớ, đồng thời dạy bé biết cách yêu thương, kính trọng ông bà, người thân trong gia đình.

Xem thêm: Lời bài hát Đếm Sao – Giải thích đồng dao một ông sao sáng, hai ông sáng sao.

Xem thêm: Đồng dao Dích dắc dích dắc – Ý nghĩa chi tiết.

Lời kết

Bài đồng dao không chỉ mang đến niềm vui cho các bé mà còn là công cụ giúp thầy cô, cha mẹ dạy trẻ về tình yêu thương và đoàn kết trong gia đình. Ngoài ra, The Poet còn tổng hợp thêm nhiều bài đồng dao dân gian hay, ý nghĩa khác mà bạn không thể bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *