Sum suê hay xum xuê đúng chính tả?

5/5 - (1 bình chọn)

Sum suê hay xum xuê, từ nào mới đúng chính tả là câu hỏi khiến nhiều người phân vân. The POET magazine sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

The POET là web kiểm tra chính tả tiếng Việt với tính năng tích hợp tiện lợi. Bên cạnh đó, trang còn tổng hợp thơ, ca dao, câu nói hay, phân tích văn học và định hướng sưu tầm vè, đồng dao, truyện ngụ ngôn, cổ tích lưu giữ văn hóa dân tộc.

Sum suê hay xum xuê, từ nào là đúng chính tả?

Sum suê là từ đúng chính tả và được công nhận trong hệ thống từ vựng Tiếng Việt. Ngược lại thì từ xum xuê là từ sai chính tả và không mang bất kỳ ý nghĩa nào.

Sum suê hay xum xuê
Từ nào mới đúng chính tả?

Giải thích nghĩa của từ

Không riêng gì trẻ nhỏ, có không ít người lớn vẫn mắc các lỗi sai căn bản về chính tả khi dùng những cụm từ này.

Sum suê nghĩa là gì?

Sum suê là một tính từ dùng để miêu tả cây cối đang ở tình trạng phát triển tươi tốt . Sử dụng cụm từ này sẽ giúp người đọc hình dung chi tiết hơn sự rậm rạp của cành lá, hoa quả trên cây.

Ví dụ cụ thể:

  • Mùa hè đến là lúc cây cối đương độ sum suê cành lá.
  • Những quả cam sum suê rập rạp nom như những chùm mặt trời nho nhỏ.

Xum xuê nghĩa là gì?

Xum xuê trong văn nói có ý nghĩa tương tự như sum suê, tuy nhiên thì đây là cách viết và phát âm sai. Cách viết này không được công nhận trong hệ thống từ vựng của Việt Nam, bạn cần chú ý để hạn chế các lỗi sai.

Xem thêm:

Kết luận

Phân biệt được sum suê hay xum xuê sẽ giúp bạn làm rõ nghĩa, tránh tình trạng viết sai chính tả trong văn viết. Ngoài ra, bạn có thể truy cập chuyên mục Kiểm Tra Chính Tả để cập nhật nhiều hơn vốn từ vựng Tiếng Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *