Luật chơi nhảy bao bố: Hướng dẫn cách chơi và mẹo nhảy nhanh không ngã

Rate this post

Nhảy bao bố là trò chơi dân gian tập thể đơn giản dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Đối với trẻ mầm non, trò chơi vừa giúp rèn luyện sức khỏe và mang đến không khí sôi động và kỹ năng giao tiếp xã hội. Hãy cùng The POET magazine điểm qua luật chơi cùng mẹo chơi dễ thắng sau.

Luật chơi Nhảy bao bố là gì?

Cách nhảy đơn

Cách chơi Nhảy bao bố là mỗi đội xếp thành một hàng dọc trước vạch xuất phát, người đứng đầu sẽ bước vào bao bố, hai tay giữ chặt miệng bao. Khi có hiệu lệnh, người đứng đầu nhảy đến vạch đích rồi quay trở lại vạch xuất phát để đưa bao cho người thứ 2. Cứ như vậy, đội nào có người cuối cùng về đích trước là đội thắng.

Nhảy bao bố
Cách chơi nhảy bao bố

Cách Nhảy bao bố đôi

Thể lệ trò chơi Nhảy bao bố đôi là hai người đứng đầu cùng bước vào trong một bao bố, hai tay giữ lấy miệng bao. Khi nghe lệnh xuất phát, hai người này cùng nhảy về vạch đích và nhảy về đưa bao cho cặp đôi thứ hai. Đội nào có cặp cuối cùng về đích trước sẽ thắng.

Xem thêm: Trò chơi Mèo đuổi chuột – Hướng dẫn cách chơi đơn giản cho trẻ.

Kỹ thuật Nhảy bao bố hiệu quả nhất

  • Mẹo Nhảy bao bố nhanh nhất là lựa chọn bao phù hợp, không quá rộng cũng không quá chật giúp bạn di chuyển thoải mái. Chất liệu bao đàn hồi và không bị rách đảm bảo an toàn.
  • Tập luyện thường xuyên. Để thực hiện các động tác nhanh chóng, bền bỉ mà không bị mệt bạn hãy tập nhảy cùng bạn bè mỗi ngày.
  • Cách Nhảy bao bố nhanh là thư giãn, đừng quá đặt nặng vấn đề thắng thua. Các cụ đã nói “từ từ thì chóng mà mải móng thì lâu”, nếu bạn quá vội vàng sẽ khiến mình bị ngã và tụt lại so với các bạn.

Xem video hướng dẫn Nhảy bao bố nhanh:

Xem thêm: Cách chơi Bịt mắt bắt dê giúp bé năng động và phát triển khả năng phán đoán.

Những thông tin thú vị về trò chơi Nhảy bao bố

Ngoài cách chơi trò chơi Nhảy bao bố bạn đừng bỏ lỡ các thông tin thú vị liên quan đến trò chơi này như sau:

Nhảy bao bố có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc trò chơi Nhảy bao bố là trò chơi dân gian được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Không ai biết chính xác tác giả hay thời điểm xuất hiện của trò này.

Ý nghĩa của trò chơi Nhảy bao bố cho trẻ mầm non

Nhảy bao bố đúng cách giúp bé rèn luyện sức khỏe, sức bật và khả năng giữ thăng bằng. Trò chơi mang đến không khí vui tươi, đoàn kết.

Số người chơi tham gia Nhảy bao bố không giới hạn, nếu đông người có thể chia thành từng đội để thi đấu tiếp sức tại bãi đất trống hoặc sân trường.

Nhảy bao bố trong tiếng Anh là gì?

Nhảy bao bố tiếng Anh là Jumping the sack.

Xem thêm: Thể lệ trò chơi Kéo co cho bé – Luật kéo co mới nhất.

Lời kết

Trò chơi tuổi thơ vừa có luật chơi đơn giản, vừa mang dến không khí vui tươi, sôi động là lựa chọn tuyệt vời cho các bé học tập, giải trí cùng nhau. Thậm chí ngay cả người lớn cũng có thể sử dụng trò này để gần gũi, gắn kết với nhau hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *