Thương xót hay thương sót đúng chính tả?

Rate this post

Thương xót hay thương sót là cách viết đúng trong hệ thống tiếng Việt. Bạn cần xác định từ chuẩn để biết dùng từ hợp lý khi nói hoặc viết.

The Poet Magazine triển khai chuyên mục Kiểm Tra Chính Tả nhằm hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra, bạn có thể đối chiếu 1000+ cặp từ dễ nhầm lẫn khác trong tiếng Việt để biết chọn từ đúng.

Thương xót hay thương sót đúng chính tả?

Thương xót là từ đúng chính tả, ngược lại thương sót là sai chính tả, các viết không chính xác. Đây là cách viết sai do hiện tượng đồng âm trong tiếng Việt.

“x” và “s” là hai chữ cái thường xuyên bị nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Bạn cần chú ý để tránh những sai sót không đáng có trong sinh hoạt và công việc.

thương xót là gì
Thương xót là cách sử dụng đúng chính tả

Giải thích nghĩa các từ

Hiểu nghĩa để dùng từ chuẩn trong ngữ cảnh phù hợp. The Poet đã tổng hợp giải nghĩa kèm ví dụ để bạn dễ hình dung cách sử dụng:

Thương xót nghĩa là gì?

Thương xót là một động từ được dùng nhằm bày tỏ sự thương cảm, xót xa cho nỗi bất hạnh và mất mát của người khác. Đây là một từ ngữ thông dụng được sử dụng trong giao tiếp sinh hoạt và trong văn học.

Bạn có thể tham khảo một số ví dụ sau đây:

  • Thương xót cho hoàn cảnh gia đình của cô bé, các nhà hảo tâm đã dành tặng đến Hoa một phần quà giá trị
  • Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của cô ấy, bạn sẽ thấy thương xót cho những gì cô ấy đã trải qua.
  • Lan bật khóc và tự thương xót cho chính mình.

Thương sót nghĩa là gì?

Thương sót là cách ghi không chính xác nên hoàn toàn không có ý nghĩa. Trên thực tế, không ít người vẫn đang sử dụng nhầm lẫn trong giao tiếp hằng ngày.

Một số từ ngữ liên quan

Để gia tăng vốn từ vựng của mình, bạn có thể tham khảo một số từ đồng nghĩa sau:

  • Thương cảm
  • Xót thương
  • Đồng cảm
  • Cảm thương

Kết luận

Thắc mắc thương xót hay thương sót, từ nào đúng chính tả đã được giải đáp đầy đủ và chi tiết.Theo dõi The Poet để cập nhật những thông tin liên quan đến từ vựng nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *