Dời lịch hay rời lịch đúng chính tả?

Dời lịch hay rời lịch dễ gây nhầm lẫn cho nhiều người khi viết và phát âm do sự tương đồng trong cách phát âm của chúng. Bạn có thể xác định từ đúng để sử dụng trong nói và viết chính xác, không mắc lỗi.

Dời lịch hay rời lịch đúng chính tả?

Dời lịch là từ đúng chính tả, còn rời lịch sai chính tả, không phải là một cụm từ được công nhận trong tiếng Việt và  không được sử dụng trong các ngữ cảnh chính thống.

dời lịch hay rời lịch
“Dời lịch” hay “rời lịch” cụm từ nào mới chính xác?

Giải thích nghĩa của các từ

Trong tiếng Việt, việc sử dụng chính xác từ ngữ không chỉ giúp chúng ta giao tiếp một cách rõ ràng mà còn thể hiện sự tôn trọng ngôn ngữ và văn hóa của dân tộc. Hiểu nghĩa của chúng giúp bạn dùng từ chuẩn xác hơn.

Dời lịch nghĩa là gì?

Dời lịch có nghĩa là thay đổi thời gian, ngày giờ đã được sắp xếp trước đó trong lịch. Khi dời lịch, bạn vẫn giữ nguyên sự kiện hay hoạt động đó, chỉ thay đổi thời điểm diễn ra.

Ví dụ: Dời lịch cuộc họp, buổi hẹn bị dời lịch…

Rời lịch nghĩa là gì?

Rời lịch không phải là một cụm từ đúng nghĩa trong tiếng Việt. Rời có nghĩa là tách ra, rời khỏi một vật gì đó. Do đó, rời lịch không mang bất kỳ ý nghĩa nào liên quan đến việc thay đổi thời gian trong lịch.

Kết luận

Dời lịch hay rời lịch đã có giải đáp từ đúng trong tiếng Việt. Khi viết và phát âm, bạn cần chú ý đến ngữ cảnh để sử dụng từ ngữ một cách chính xác.

Bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo của chuyên mục Kiểm Tra Chính Tả để học hỏi và tránh sử dụng sai hơn 1000+  từ và cụm từ khi giao tiếp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *