Giỏi giang hay giỏi dang đúng chính tả?

5/5 - (1 bình chọn)

Giỏi giang hay giỏi dang được nhiều bạn cho là giống nhau do cách phát âm của hai âm “gi’ và “d” gần giống như nhau. The Poet Magazine sẽ giúp bạn check lỗi chính tả và chia sẻ ý nghĩa của các từ.

Giỏi giang hay giỏi dang từ nào đúng chính tả?

Giỏi giang là từ đúng chính tả, từ này được từ điển tiếng Việt lưu lại về cả nghĩa cũng như ví dụ cho từ, vì thế bạn có thể tin tưởng dùng từ giỏi giang trong giao tiếp và văn bản hàng ngày.

Giỏi dang là từ sai chính tả, bạn cần tránh sử dụng từ này trong văn bản hàng ngày cũng như giao tiếp để đạt được hiệu quả cao nhất.

giỏi giang hay giỏi dang
Phân biệt từ nào đúng và sai chính tả

Nhiều bạn vẫn phát âm sai âm “d” và âm “gi” trong tiếng Việt gây ra nhiều khó khăn trong phát hiện từ. Bạn cần chú ý âm “d” trong tiếng Việt là âm nhẹ, bạn không cần quá rung cổ họng, còn âm “gi” thì ngược lại, đây là âm cần độ nhấn và rung cổ họng khi phát âm ra.

Giải thích nghĩa của các từ

Hiểu nghĩa của từ giúp bạn dễ dàng xác định khi nào viết hoặc nói với từ đó. Cụ thể:

Giỏi giang nghĩa là gì?

Giỏi giang là từ để chỉ khả năng làm tốt việc, lĩnh vực nào đó (thường dùng cho lao động).

Ví dụ: Cô gái giỏi giang việc nhà.

Giỏi dang nghĩa là gì?

Giỏi dang là từ vô nghĩa, trong tiếng Việt không có nghĩa cũng như cách dùng của từ này. Chính vì thế bạn cần lưu ý trong việc sử dụng từ để đạt được hiệu quả giao tiếp cao nhất.

Xem thêm:

Kết luận

Giỏi giang hay giỏi dang đúng chính tả đã có câu trả lời, bạn nên ghi chú lại để nhớ cũng như nắm bắt được từ đúng chính tả cần dùng. Bạn có thể tiếp tục theo dõi chuyên mục Kiểm tra chính tả để biết dùng từ một cách chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *