Cây sả hay cây xả đúng chính tả?

Rate this post

Cây sả hay cây xả, đâu là cách sử dụng tự đúng, sự nhầm lẫn là do không phân biệt được chữ “s” và “x”. Bạn có thể tìm hiểu để đưa ra câu trả lời đúng đắn nhất về mặt ý nghĩa và cách sử dụng từ.

Bạn có thể sử dụng tính năng tại The Poet Magazine để kiểm tra lỗi chính tả tiện lợi. Ngoài ra, trang có tổng hợp 1000+ cặp từ dễ nhầm lẫn khác trong tiếng Việt để bạn phân biệt cách sử dụng.

Cây sả hay cây xả, từ nào đúng chính tả? 

Cây sả là từ đúng chính tả, cây xả là sai chính tả, không hề có ý nghĩa. Sự nhầm lẫn này xuất phát từ việc sai khẩu hình, đặc biệt ở người miền Nam, phát âm nhẹ và thường có thói quen không cong lưỡi.

Mọi người hay nhầm lẫn giữ âm “s” và ”x”.  Ví dụ “ sửa sai” thành “ xửa xai”, “ sau này” thành “xau này”.

cây sả hay cây xả
Cây sả là từ đúng chính tả

Giải thích nghĩa của các từ

Cây sả hay cây xả, sự khác nhau giữa chữ “s” và “x” không nhiều, rất dễ bị nhầm lẫn.  Để tránh lỗi sai không đáng có, chúng ta cần phải hiểu ý nghĩa, cách dùng, cách phát âm của loại cây này.

Cây sả là gì?

Cây sả là một loại cây thuộc họ Lúa (Poaceae), có tên khoa học là Cymbopogon citratus, cây thường được dùng như một loại gia vị chế biến trong thực phẩm, làm thuốc, đuổi muỗi, cây sả rất có ích cho đời sống và sức khỏe.

Cây xả là gì?

Cây xả không có trong từ điển tiếng Việt, là từ sai chính tả. Vì vậy không được sử dụng trong bất kì hoàn cảnh cụ thể nào. Cần lưu ý để phát âm đúng chính tả.

Kết luận 

Vậy cây sả là từ đúng chính tả. Khác với từ cây xả là từ không mang ý nghĩa. Theo dõi chuyên mục Kiểm Tra Chính Tả của The Poet Magazine để sử dụng từ không bị mắc lỗi sai chính tả. 

Xem thêm:

  • Cây sả hay cây xả đúng chính tả? Nghĩa là gì?
  • Giỏi dang hay giỏi giang? Từ nào đúng?
  • Già dặn hay già giặn đúng chính tả? Nghĩa là gì?

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *