Số 13 có may mắn không? Xui hay đẹp? Giải thích ý nghĩa của số 13

Rate this post

Số 13 có may mắn không hay chỉ mang lại xui xẻo vẫn luôn là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Thực hư của vấn đề như thế nào, độc giả hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá ý nghĩa thực sự con số này.

Số 13 có may mắn không?

Không. Số 13 được coi là một con số mang đến xui xẻo trong văn hóa phương Tây. Trong khi đó, con số này trong văn hóa phương Đông lại không mang đến điều đặc biệt gì liên quan đến việc quyết định hên xui. Tuy nhiên, trong nhưng dịp quan trọng, người Châu Á cũng không lựa chọn sử dụng con số 13.

số 13 có đẹp không
Trong văn hóa phương Tây, số 13 được coi là xui xẻo

Số 13 có ý nghĩa gì?

13 là một con số mang đến nhiều ý nghĩa liên quan đến tài lộc và thành công. Người nào hiểu được hàm ý của nó và biết cách sử dụng thì có thể tận dụng được may mắn mà con số này mang lại.

Theo dân gian, số 13 là số đẹp hay xấu?

Theo quan niệm dân gian của người phương Tây, con số 13 mang lại điềm xui, bởi vì nó luôn gắn liền với các sự kiện không may mắn trong quá khứ:

  • Bữa tối cuối cùng của Chúa Jesus và các tín đồ, học trò của mình có tổng cộng 13 người, và trong đó có cả Judas Iscariot, người đã phản bội Ngài.
  • Ngày Thứ Sáu, ngày 13 tháng 10 năm 1307, Hiệp sĩ Templar đã bị bắt.
  • Apollo 13, được phóng vào lúc 13:00 ngày 11/4/1970, đã gặp phải sự cố nghiêm trọng dẫn đến sự đổ nát hoàn toàn trong quá trình trở về Trái Đất.

Theo quan niệm dân gian của người Việt Nam, không có một thông tin chính thức nào nói về con số 13 mang lại xui xẻo. Tuy nhiên, từ xưa đến nay, ông cha ta cũng không thực hiện các sự kiện quan trọng như động thổ, khai trương, xuất hành vào ngày có chứa con số này.

số 13 có phải số xui không
Theo quan niệm phương Đông số 13 từ trước đến nay luôn gắn liền với những sự kiện rủi ro

Đối với câu hỏi “số 13 có phải số xui không” thì câu trả lời luôn được phân thành hai ý kiến trái chiều. Tùy theo từng văn hóa vùng miền, đất nước khác nhau mà ý nghĩa của con số này trở nên khác biệt.

Theo phong thủy, số 13 có ý nghĩa gì?

Theo Phong thủy, con số 13 sẽ mang lại may mắn cho những người biết sử dụng phù hợp và sẽ mang lại xui xẻo cho những ai khắc mệnh. Để hiểu rõ được ý nghĩa của con số này, bài viết sẽ đưa ra sự phân tích dựa trên nhiều góc độ khác nhau.

  • Theo ngũ hành: Số 1 thuộc hành Thủy và số 3 thuộc hành Mộc. Bởi vì Thủy sinh Mộc, nên số 13 có xu hướng nghiêng về hành Mộc, hợp với người mệnh Hỏa và Mộc.
  • Theo kinh dịch: Xét theo quan niệm của Bát quái đồ, số 1 thuộc cung Càn và số 3 thuộc cung Ly. Do đó, số 13 tương ứng với quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân. Đây là một quẻ Cát đại diện cho sự đầu tư và phát triển.
  • Theo âm dương: Số 13, đây là một con số thịnh Dương bởi vì cả số 1 và số 3 đều là số lẻ, mang năng lượng Dương.
  • Theo du niên: Theo thuyết Du niên, số 13 được liên kết với sao Thiên Y. Đây là ngôi sao được cho là mang lại vượng tài lộc, may mắn trong lĩnh vực tài chính, và tiền bạc dư dả.
số 13 có ý nghĩa gì
Theo ngũ hành, số 13 hợp với người mệnh Mộc

Trong tình yêu, số 13 có nghĩa là gì?

Trong quan niệm tình yêu, số 13 được coi là một con số xấu, không được mọi người hoan nghênh. Con số này khiến người ta liên tưởng đến cụm từ ‘Con giáp thứ mười ba” với ý chỉ sự thừa thãi không đáng có, khiến mọi thứ bị đảo lộn.

số 13 có nghĩa là gì
Trong tình yêu, số 13 thường khiến mọi người liên tưởng đến kẻ thứ ba

Mơ thấy số 13 có xui không?

Trong hiện thực, số 13 không nhận được sự chào đón từ mọi người, nhưng trong giấc mơ thì ý nghĩa hoàn toàn ngược lại. Con số này trong giấc mơ đang báo hiệu về những khó khăn, thử thách trong thời gian tới, nếu đủ can đảm để vượt qua thì sẽ gặt hái được thành công, thuận buồm xuôi gió.

Theo dân gian, nếu mơ thấy số 13 bạn có thể thử 21 – 67 – 12 xem vận may của mình thế nào nhé. Ngoài ra, tham khảo thêm số 12 có may mắn không để đưa ra quyết định chuẩn xác hơn.

số 13 có tốt không
Số 13 trong giấc mơ báo hiệu những khó khăn cần vượt qua để đạt được thành công

Các câu hỏi liên quan đến số 13

Ngoài việc tìm hiểu xem số 7 có tốt không thì số 13 cũng được rất nhiều người quan tâm và đưa ra câu hỏi thắc mắc liên quan đến con số này và cần có lời giải đáp về chúng.

1/ Biển xe đuôi số 13 có đẹp không?

Biển xe có đuôi 13 thường được quan niệm là xui xẻo, không may mắn. Nhiều người đi xe gặp biển số xuất hiện con số này thì tự nhiên sẽ sinh ra tâm lý lo sợ, hoang mang nên lại càng dễ mất tập trung và gây ra tai nạn.

2/ Số 13 hợp mệnh gì?

Số mười ba có thiên hướng thiên về mệnh Mộc nên sẽ phù hợp với những người nào có mệnh thuộc hành Mộc và hành Thổ.

3/ Biển số xe 13 thuộc tỉnh nào?

Hiện nay, chưa có tỉnh nào sử dụng số 13 để gắn lên biển số xe nhưng cũng không chính thức thừa nhận đây là con số xui xẻo. Vì tính đề phòng nên Nhà Nước Việt Nam vẫn loại bỏ con số này khi cấp biển số để người dân cảm thấy an tâm hơn.

Lời kết

Bài viết của The POET magazine đã giúp mang đến lời giải đáp cho câu hỏi “ số 13 có may mắn không”. Người đọc nếu yêu thích con số này và muốn lựa chọn chúng để đại diện cho một sự kiện quan trọng thì hãy cân nhắc thật kỹ để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *