Số 6 có may mắn không? Có phải số xấu không? Ý nghĩa của số 6

Số 6 có may mắn không phụ thuộc vào cách bạn áp dụng vào cuộc sống và tùy thuộc vào hoàn cảnh cũng như việc muốn biết số 11 tốt hay xấu. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng trường hợp để đánh giá con số này mang lại xui xẻo hay may mắn.

Số 6 có may mắn không?

Đáp án là có. Con số này biểu tượng của sự cân bằng, hòa bình, và sự ổn định. Đặc biệt theo văn hóa phương Đông, con số này còn đem lại tài lộc cho người sở hữu. Chính vì vậy, gia chủ thường sử dụng số 6 là vật may mắn trong cuộc sống và công việc.

con số 6 có may mắn không
Con số 6 mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

Số 6 có ý nghĩa gì?

Số 6 có nhiều ý nghĩa và biểu tượng tài lộc, giàu sang. Tuy nhiên, trong nhiều nền văn hóa và tín ngưỡng khác nhau nó cũng biểu thị ý nghĩa riêng. Cùng điểm qua một số ý nghĩa chính của số 6.

1/ Trong dân gian số 6 có ý nghĩa gì?

Số 6 trong dân gian có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào quan niệm và văn hóa của từng quốc gia hay vùng miền. Số 6 có ý nghĩa như sau:

 • Theo quan niệm dân gian: Số 6 là biểu tượng của lộc lá, tài lộc. Vì số 6 đọc là Lục (giống như Lộc) trong tiếng Hán. Số 6 còn được viết bằng một nét cong vào trong, tức là lộc vào nhà.
 • Trong văn hóa phương Đông: Số 6 có ý nghĩa gắn kết với sự giàu có và thịnh vượng. Nó được xem là một số may mắn trong các nguyên tắc phong thủy và thường được lựa chọn cho các nhà hàng, cửa hàng hoặc các dự án thương mại.
 • Trong truyền thống phương Tây: Số 6 có thể được coi là biểu tượng của sự hòa hợp và tình yêu đối tác. Nó thường được liên kết với các khái niệm về tình dục, tình nhân và tình yêu lãng mạn.
 • Trong tín ngưỡng tôn giáo: Số 6 có thể được coi như là sự trọn vẹn và hoàn thiện. Nó thường xuất hiện trong các kinh thánh và đi kèm với các sự kiện quan trọng như Thiên Chúa tạo ra thế giới trong 6 ngày và ngày thứ 7, ngày nghỉ, đại diện cho sự hoàn hảo.

Số 6 có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo quan niệm Đông Tây. Tuy nhiên, số 6 mang theo nhiều ý nghĩa tốt đẹp, may mắn và được rất nhiều người sử dụng với mong muốn sinh nhiều tài lộc.

số 6 hên hay xui
Số 6 theo quan niệm dân gian

2/ Theo Kinh dịch

Số 6 có ý nghĩa gì trong Kinh dịch? Trong bát quái đồ, số 6 ứng với quẻ Địa Thủy Sư. Đây là quẻ Cát đứng vị trí 7/64 trong kinh dịch. Ý nghĩa của quẻ này là mọi việc đều thuận lợi.

Sư ở đây hiểu là chiến tranh, chiến sự. Chỉ cần bạn kiên nhẫn, cố gắng thì việc gì cũng tốt đẹp, cũng sẽ thành công. Người nào rút được quẻ này thì khuyên bạn không nên từ bỏ giấc mơ của mình.

3/ Theo Âm dương

Theo Âm dương số 6 có nghĩa là gì? Số 6 là số chẵn nên thuộc Âm mạng. Hay còn gọi là Địa số. Số 6 mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ, tích cực. Người nào sở hữu sẽ càng thông minh, minh mẫn hơn.

Giải đáp những thứ liên quan đến số 6

Số 6 vẫn luôn là con số 6 bí ẩn trong cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng The Poet Magazine tìm hiểu xem con số này có ý nghĩa như thế nào với vạn vật quanh ta.

1/ Số 6 hợp mệnh gì?

Số 6 đại diện cho người thuộc hành Kim. Đây là con số bản mệnh của người mệnh Kim và con số tương hỗ của người mệnh Thủy. Vì Kim sinh Thủy nên khi bạn kết hợp số 6 với các con số thuộc mệnh Thủy (0 và 1), bạn sẽ có trí tuệ sắc bén và quyết đoán. Nhờ đó bạn sẽ thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

số 6 có ý nghĩa gì
Trong phong thủy con số 6 có ý nghĩa như thế nào

Tuy nhiên, theo ngũ hành tương khắc, số 6 lại không hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Vì hai mệnh này tương khắc với mệnh Kim. Vì vậy, việc kết hợp số 6 cùng số 3, 4, 9 sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, tiền bạc tiêu tan.

2/ Số 6 có ý nghĩa gì theo thần số học, tử vi?

Thần số học cho biết, những người có số 6 chủ đạo đều là những người may mắn, sáng tạo, mới mẻ. Đó là những người có tổng trong ngày sinh bằng 15, 24, 33, 42. Nếu bạn chưa biết cách tính số chủ đạo như thế nào, có thể làm theo công thức đơn giản sau:

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 28/02/2001, sẽ cộng tổng tất cả các số lại như: 2 + 8 + 0 + 2 + 2 + 0 + 0 + 1 = 15. Tiếp tục cộng tổng lại sao cho số cuối cùng tối giản thuộc dãy số 2 đến 11, lấy 1 + 5 = 6. Như vậy, số chủ đạo của bạn sẽ là 6.

số 6 có tốt không
Thần số học có số chủ đạo là 6 ý nghĩa gì

Trong thần số học Pitago, số 6 đứng ở vị trí trung tâm của trí nào và đầu mũi tên của ý chí. Điều này cho thấy, người số 6 thường có tài năng xuất chúng, nổi trội trong các công việc liên quan đến sáng tạo và ý tưởng.

Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng lo lắng quá mức về cuộc sống hiện tại và tương lai, khiến họ có thể luôn trong trạng thái căng thẳng, không cho bản thân được thoải mái.

3/ Mơ thấy số 6 có tốt không, báo điềm gì?

Khi bạn mơ thấy con số 6, thì đó là một điều tốt nhé. Nó đang báo hiệu rằng cuộc sống tình cảm của bạn bạn đang tiến triển tốt. Nếu bạn đã có người yêu, thì hai bạn càng thêm hạnh phúc. Còn những người vẫn đang độc thân thì đừng lo nhé, bạn sẽ có nhiều vệ tinh vây quanh đấy.

số 6 có ý nghĩa gì
Hay mơ thấy giấc mơ có con số 6 xuất hiện báo hiệu điềm gì

Không chỉ vậy, khi bạn thường xuyên nằm mơ thấy số 6 còn cho thấy bạn có giác quan rất sắc bén. Chính vì vậy, bạn luôn đưa ra những quyết định chính xác giúp công việc thuận lợi hơn.

4/ Biển số xe có đuôi số 6 là tốt hay xấu

Tốt. Vì số 6 được xem như thần tài. Người sở hữu xe sẽ gặp tài lộc, may mắn và thành công trên đường đi.  Những biển số xe đẹp, có giá trị cao như:

 • 666: Tài lộc vững chắc
 • 6666: Lộc lá phồn thịnh, 4 mùa sung túc
 • 6789: Lộc đến rồi, phát lên thôi, phát đạt trường cửu
 • 6868 hay 6688: Lộc phát gấp đôi.
những thứ liên quan đến số 6
Biển số ngũ 6

5/ Trong sim số đẹp số 6 có phải số số may mắn không?

Số 6 thể hiện sự tương đồng với các từ như “thịnh vượng”, “gặp may mắn” hay “phát tài”. Số 6 cũng thường được sử dụng để thể hiện sự may mắn và thành công trong công việc kinh doanh hoặc trong cuộc sống.

số 6 có phải số xấu không
Mua sim số đẹp có con số 6 phát lộc

Số 6 là con số của Lộc, thịnh vượng, phú quý. Vì thế, bạn nên chọn những cặp số kết hợp cùng số  này khi mua sim điện thoại như:

 • 1368: Sinh tài lộc phát
 • 8386: Phát tài phát lộc
 • 568: Sinh lộc phát
 • 6868: Lộc phát gấp đôi
 • 968: Lộc phát cao nhất
 • 868: Phát lộc phát
 • 368: Tài lộc phát
 • 1316: Nhất tài nhất lộc
 • 369: Tài lộc trường tồn

Số 6 kết hợp với các số khác có may mắn không?

Số 6 kết hợp với các con số khác có thể tạo ra nhiều sự kết hợp khác nhau. Một số kết hợp có thể mang lại may mắn tùy thuộc vào ngữ cảnh và quan điểm của từng người, nhưng cũng có thể không may mắn theo quan niệm của người khác.

Ví dụ:

Số 6 kết hợp với số 8: Trong văn hóa Trung Quốc, số 8 được coi là may mắn và tượng trưng cho thịnh vượng và giàu có. Vì vậy, sự kết hợp giữa số 6 và số 8 có thể được coi là may mắn.

Số 6 kết hợp với số 4: Tuy nhiên, trong văn hóa Trung Quốc, số 4 được coi là biểu tượng dữ tợn và tử vong. Vì vậy, sự kết hợp giữa số 6 và số 4 có thể không được coi là may mắn.

số 6 tốt hay xấu
Những ý nghĩa khác liên quan đến con số 6

Dưới đây là sự kết hợp giữa số 6 và các con số khác:

Số 60 Theo quan niệm dân gian số 60 không đem lại lộc lá
Số 61 Lộc sinh, ám chỉ tài lộc lâu dài
Số 62 Lộc mãi, lộc lá sinh sôi nảy nở. Tìm hiểu thêm số 2 có nghĩa gì để biết thêm ý nghĩa số 62.
Số 63 Lộc tài, mang đến nhiều may mắn, tiền tài.
Số 64 Lộc tử, không may mắn cho gia chủ.
Số 65 Phú quý trường thọ. Muốn biết thêm ý nghĩa số 65 hãy xem xét số 5 có tốt không.
Số 66 Lộc sinh lộc, lộc đến dồi dào.
Số 67 Phất lộc, lộc phát triển suôn sẻ.
Số 68 Lộc phát, may mắn phát lộc.
Số 69 Trường phát, tài lộc dồi dào vĩnh cửu.

Kết luận

Như Website The POET magazine chia sẻ ở trên, số 6 có may mắn không phụ thuộc vào nhiều lĩnh vực. Nhưng hãy sử dụng số 6 để thu hút lộc lá, lộc tài, thay đổi vận hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *