Sàng lọc hay sàn lọc đúng chính tả?

Rate this post

Sàng lọc hay sàn lọc – từ nào viết đúng trong chính tả và có ý nghĩa ra sao sẽ được giải đáp cụ thể. Theo dõi sửa lỗi chính tả online tại website của The POET magazine giúp bạn biết cách sử dụng từ chuẩn xác nhất.

Sàng lọc hay sàn lọc? Từ nào đúng chính tả?

“Sàng lọc” là từ viết đúng chính tả tiếng Việt còn “sàn lọc” là sai. Từ sàng lọc thường được sử dụng khá phổ biến trong nhiều ngành nghề như: y tế, nông nghiệp, chăn nuôi…

Sàng lọc hay sàn lọc
Sàng lọc hay sàn lọc – từ nào đúng chính tả?

Từ sàng lọc thường bị viết thành sàn lọc là do ở nhiều địa phương, vùng miền người dân nói ngọng, nói nhanh bị thiếu chữ “g” nên khi viết cũng sai chính tả. Còn xét về nghĩa của từ thì chúng đều biểu thị ý nghĩa như nhau.

Sàng lọc nghĩa là gì?

Theo từ điển tiếng Việt, “sàng lọc” là một phương pháp lựa chọn kỹ lưỡng nhằm mục đích loại bỏ những cái xấu, không đạt tiêu chuẩn hoặc không phù hợp với yêu cầu đề ra. Từ này được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là y học.

Một số ví dụ như:

  • Sàng lọc trước khi mang thai
  • Khám sang lọc trước sinh
  • Sàng lọc các loại giống lúa
  • Sàng lọc học sinh qua kỳ thi tiếng Anh

Sàn lọc nghĩa là gì?

“Sàn lọc” vẫn được mọi người hiểu theo ý nghĩa của từ “sàng lọc”. Tuy nhiên, từ này bị viết sai chính tả nên bạn cần lưu ý để tránh mắc những lỗi cơ bản trong tiếng Việt.

Tổng kết

Sàng lọc hay sàn lọc từ nào viết đúng đã có câu trả lời. The Poet liên tục cung cấp các thông tin liên quan đến cách viết tiếng Việt để giúp bạn củng cố thêm vốn từ vựng phong phú và sử dụng đúng ngữ cảnh.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *