Xéo xắt hay xéo sắc đúng chính tả?

Rate this post

Xéo xắt hay xéo sắc, đâu mới là từ đúng chính tả? Việc dùng sai từ ngữ có thể khiến bạn gây hiểu nhầm cũng như làm cho nhiều người không biết học theo lỗi sai này. Sau đây, Thepoetmagazine sẽ giúp bạn phân biệt từ chuẩn xác.

Xéo xắt hay xéo sắc? Từ nào đúng chính tả?

Xéo sắc là từ đúng chính tả còn xéo xắt là sai theo từ điển tiếng Việt. Tuy nhiên từ “xéo xắt” lại được dùng rất phổ biến trong văn nói của nhiều người hiện nay.

xéo xắt hay xéo sắc
Sử dụng xéo xắt hay xéo sắc mới đúng chính tả?

Xéo sắc nghĩa là gì?

“Xéo sắc” là một tính từ dùng để chỉ cách ăn nói mỉa mai, dùng những từ ngữ khó nghe để nói bóng gió, đá xoáy người khác.

Từ “xéo” chỉ cách nói ẩn ý, chọc ngoáy. Từ “sắc” có thể hiểu là sắc bén. Kết hợp hai từ tạo thành một cụm từ có nghĩa ăn nói ẩn ý với mục đích gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác.

Ví dụ:

  • Cô ta nói chuyện vô cùng xéo sắc, khó nghe khiến mọi người vô cùng bức xúc.
  • Cô ta không phải dạng vừa, nhìn cách nói chuyện xéo sắc là đủ hiểu tính cách thế nào.

Xéo xắt nghĩa là gì?

Từ “xéo xắt” là sai chính tả nhưng lại được sử dụng khá nhiều khiến không ít người lầm tưởng đây mới là cách viết đúng. Bên cạnh đó, giới trẻ cũng dùng từ này như một cách nói lái thú vị cũng khiến cho nó ngày càng trở nên phổ biến.

Lời kết

Thepoetmagazine đã giúp bạn phân biệt xéo xắt hay xéo sắc đâu mới là cách dùng từ đúng. Đây là web kiểm tra chính tả tiếng Việt với nhiều kiến thức thú vị khác dành cho bạn đọc quan tâm.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *