Trò chơi Thả chó: Hướng dẫn chi tiết cách chơi cho trẻ mầm non

Rate this post

Trò chơi Thả chó là một phần quen thuộc trong tuổi thơ của bao thế hệ người Việt. Những khoảnh khắc chơi đùa, chạy nhảy thoải mái cùng bạn bè không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn là cách giúp trẻ gần gũi, đoàn kết hơn. The POET magazine đã tổng hợp chi tiết cách chơi như sau.

Cách chơi trò chơi Thả Chó cho trẻ mầm non

Nhóm từ 4 người chơi trở lên sẽ oẳn tù tì để quyết định người thắng làm ông chủ, người thua làm chó và những người còn lại làm thỏ.

  1. Ông chủ sẽ miêu tả một vật trong khu vực chơi, thỏ con sẽ suy nghĩ và chạy thật nhanh để chạm vào vật đó.
  2. Sau vài giây ông chủ hô thả chó, chó sẽ đuổi bắt những chú thỏ. Khi thấy chó, thỏ phải trốn chạy và chạm vào vật mà ông chủ miêu tả.
Trò chơi thả chó
Cách chơi Thả chó đơn giản cho trẻ

Xem thêm: Cách chơi Rồng rắn lên mây – Tìm hiểu sự tích bí ẩn sau bài đồng dao tuổi thơ.

Ý nghĩa trò chơi Thả chó

Chơi Thả Chó giúp trẻ phát triển toàn diện từ thể chất đến trí tuệ, trẻ cần di chuyển liên tục trong thời gian chơi, đồng thời suy nghĩ phán đoán về món đồ được miêu tả. Trò chơi này mang đến không khí sôi động và tinh thần đoàn kết giúp trẻ vui tươi, khỏe mạnh.

Thay vì để con xem TV và tiếp xúc với trò chơi điện tử độc hại thì thầy cô và cha mẹ hãy cùng con giải trí, tập luyện thông qua tựa game dân gian này.

Xem thêm: Trò chơi Kéo cưa lửa xẻ – Luật và cách chơi đơn giản cho bé.

Xem thêm: Trò chơi Úp lá khoai cho trẻ mầm non từ 2 đến 5 tuổi.

Lời kết

Trò chơi dân gian thiếu nhi đơn giản này không yêu cầu bất cứ dụng cụ đặc biệt nào. Chỉ cần nhóm từ 4 người chơi trở lên tham gia đuổi bắt nhau trong khoảng sân rộng là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *