Sỉn rượu hay xỉn rượu đúng chính tả?

Rate this post

Sỉn rượu hay xỉn rượu, các bạn ở các vùng miền khác nhau phát âm từ này khác nhau. Vậy trong hai từ này, từ nào là đúng chính tả, hãy cùng The Poet cảnh sát chính tả phân tích và đưa ra đáp án.

Sỉn rượu hay xỉn rượu? Từ nào đúng chính tả?.

Xỉn rượu là từ đúng chính tả,được ghi chép trong từ điển tiếng Việt. Sỉn rượu là sai chính tả.

Khi “S” và “X” có cách phát âm khá tương đồng, gây nhầm lẫn. Hơn nữa do sự khác nhau về vùng miền, lỗi sai dễ trở thành ngôn ngữ địa phương, nhưng trên thực tế là sai chính tả.

sỉn rượu hay xỉn rượu
Xỉn rượu là từ đúng chính tả

Giải thích nghĩa các từ

Hiểu nghĩa của từ giúp bạn dùng chuẩn xác, tránh sai ngữ cảnh khi nói hoặc viết. Bạn có thể theo dõi giải nghĩa và ví dụ cụ thể sau:

Xỉn rượu nghĩa là gì?

Xỉn rượu là trạng thái sinh lý mà cơ thể con người trải qua khi tiêu thụ thức uống có chứa nồng độ cồn vượt mức chịu đựng. Có nghĩa là say rượu rất nặng, mất kiểm soát.

Ví dụ:

  • Hôm qua tớ xỉn rượu nên không lái xe về nhà được.
  • Tớ xỉn rượu rồi, không uống được nữa.

Sỉn rượu nghĩa là gì?

Sỉn rượu là từ không đúng chính tả. Do lỗi phát âm sai. Có rất nhiều người phạm phải lỗi sai này. Đây là một trong những lỗi sai chính tả phổ biến nhất được tìm thấy. Cần lưu ý để tránh các lỗi này khi viết văn bản.

Kết luận

Sỉn rượu hay xỉn rượu đã có đáp án chính xác. Hãy theo dõi The Poet trong chuyên mục kiểm tra chính tả, để nâng cao vốn từ vựng, và giải đáp lỗi sai chính tả.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *