Kì nghỉ hay kỳ nghỉ đúng chính tả?

Rate this post

Kì nghỉ hay kỳ nghỉ, các bạn vẫn thường xuyên nhầm lẫn và sử dụng hai từ này thay thế cho nhau. Trên thực tế hai chữ này có sự khác nhau về cách ghép âm, ghi âm, ghi ý.

The Poet là trang sửa lỗi chính tả và tổng hợp thơ văn. Bạn có thể truy cập trang để theo dõi thơ, ca dao tục ngữ và nhiều thể loại thú vị khác.

Kì nghỉ hay kỳ nghỉ? Từ nào đúng chính tả?.

Kỳ nghỉ là từ đúng chính tả, sử dụng trong các văn bản lưu hành chính thống. Kì nghỉ là từ sai chính tả.

kỳ nghỉ hay kì nghỉ
Kỳ nghỉ là từ đúng chính tả

Giải thích nghĩa các từ

Kì nghỉ hay kỳ nghỉ,  hai chữ i”và”y” đều có cách đọc giống nhau, cách ghé vần giống nhau. Đó là nguyên nhân mà rất nhiều các bạn mắc phải lỗi chính tả này. Hãy cùng The Poet phân tích lỗi sai chính tả này.

Kỳ nghỉ nghĩa là gì?

Kỳ có nghĩa là khoảng thời gian.Nghỉ có nghĩa là tạm dừng hoạt động, không làm việc. Đây là từ gốc Hán, có nghĩa là khoảng thời gian rảnh rỗi, không phải làm việc.

Ví dụ:

  • Ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, tạo điều kiện cho mọi người có nhiều cơ hội đi du lịch trong kỳ nghỉ.
  • Chúng ta sẽ có một kỳ nghỉ dài hạn vào cuối tháng ba.

Kì nghỉ nghĩa là gì?

Có rất nhiều bạn có thói quen dùng từ này, và không biết nó là sai chính tả. Kì nghỉ từ sai chính tả nhưng lại sử dụng khá phổ biến, các bạn lưu ý lỗi sai này khi viết các văn bản.

Kết luận

Kì nghỉ hay kỳ nghỉ, đây là từ khiến các bạn khó khăn trong việc phân biệt đúng sai. Lỗi sai phổ biến nhất trong tiếng Việt, vì biến thể của chữ sai chính tả lưu hành rộng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *