Mẫu truyện hay mẩu chuyện hay mẫu chuyện là đúng chính tả?

Rate this post

Mẫu truyện hay mẩu chuyện hay mẫu chuyện luôn là tam giác từ khiến cho nhiều người Việt bị nhầm lẫn khi sử dụng. Hãy cùng Cảnh sát chính tả The Poet Magazine đi giải nghĩa từ và tìm ra cách dùng chuẩn xác nhất.

Mẫu truyện hay mẩu chuyện hay mẫu chuyện, từ nào đúng chính tả?

Mẩu chuyện là từ đúng chính tả, từ này có ý nghĩa và hoàn cảnh sử dụng cụ thể, được ghi chép đầy đủ trong từ điển Tiếng Việt.  Trong khi đó, mẫu chuyện và mẫu truyện là từ sai chính tả, hai từ này đều hoàn toàn không có nghĩa.

Ba từ mẫu truyện, mẫu chuyện và mẩu chuyện thường gây nhầm lẫn vì chúng có cách đọc gần giống nhau. Nếu bạn đọc không chú ý kỹ để phân biệt thì rất dễ dùng từ sai chính tả.

Mẫu truyện hay mẩu chuyện hay mẫu chuyện
Mẫu truyện hay mẩu chuyện hay mẫu chuyện là từ đúng chính tả

Giải nghĩa từ mẫu truyện, mẩu chuyện hay mẫu chuyện

Việc phân biệt 3 từ mẫu chuyện, mẩu chuyện và mẫu truyện thông qua phát âm là điều không hề dễ dàng. Vì vậy bạn đọc có thể đi giải nghĩa từ để tìm ra cách sử dụng từ đúng nhất.

Mẩu chuyện nghĩa là gì?

Mẩu chuyện là để chỉ những câu chuyện ngắn gọn, súc tích nhưng có đầy đủ nội dung, nhân vật và thậm chí là cốt truyện. Mẩu chuyện có thể được kể qua lời nói hoặc viết ra sách và để mọi người cùng đọc.

Một số ví dụ có chứa từ mẩu chuyện:

  • Những mẩu chuyện của nhà văn này luôn khiến cho người đọc cảm giác buồn man mác
  • Những mẩu chuyện nhỏ về Bác Hồ đã khiến cho các em học sinh cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ và yêu quý Bác nhiều hơn nữa.

Mẫu truyện nghĩa là gì?

Từ mẫu truyện hoàn toàn không có nghĩa và không được sử dụng trong bất cứ hoàn cảnh đời sống nào. Bạn nên cẩn thận để tránh dùng từ sai chính tả.

Mẫu chuyện nghĩa là gì?

Mẫu chuyện là một từ không có nghĩa. Bạn đọc thường hay nhầm lẫn từ này có ý nghĩa nhưng thực ra đây là từ sai chính tả.

Kết luận

Mẫu truyện hay mẩu chuyện hay mẫu chuyện luôn khiến cho nhiều người bị nhầm lẫn khi sử dụng. Bạn cần phải chú ý về giải nghĩa từ để có thể dùng từ một cách chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *