Vĩnh cữu hay vĩnh cửu đúng chính tả?

Rate this post

 Vĩnh cữu hay vĩnh cửu dễ khiến người dùng nhầm lẫn vì có sự tương đồng khá lớn ở phần phát âm. Hãy cùng Cảnh sát chính tả The Poet Magazine khám phá ý nghĩa của từ và cách dùng từ chính xác.

 Vĩnh cữu hay vĩnh cửu, từ nào đúng chính tả?

Vĩnh cửu là từ đúng chính tả, từ này xuất hiện khá phổ biến và hay xuất hiện trong văn học, phim ảnh.  Còn từ vĩnh cữu là từ sai chính tả, từ này không hề có ý nghĩa gì cả. .

Vĩnh cữu và vĩnh cửu là hai từ có cách phát âm gần tương tự, chỉ khác chút xíu về dấu ngã và dấu hỏi. Bởi vì không quá khác biệt khi đọc nên nhiều người cũng dễ nhầm lẫn khi viết hai từ này và không biết đâu là từ đúng chính tả.

 Vĩnh cữu hay vĩnh cửu
Vĩnh cữu hay vĩnh cửu là từ đúng chính tả

Giải nghĩa từ vĩnh cữu hay vĩnh cửu

Vĩnh cữu và vĩnh cửu có phát âm gần tương đồng nên rất khó phân biệt. Bạn có thể dựa vào giải nghĩa từ để dễ dàng phân biệt từ đúng và sai chính tả.

Vĩnh cửu nghĩa là gì?

Vĩnh cửu là một tính từ, biểu thị sự lâu dài, thời gian sẽ kéo dài mãi mãi. Từ này hay được dùng trong văn học, phim ảnh để biểu trưng cho một điều gì đó vượt qua cả sự tồn tại của thời gian.

Một số ví dụ có chứa từ vĩnh cửu:

  • Tình yêu vĩnh cửu
  • Sự thành công vĩnh cửu

Vĩnh cữu nghĩa là gì?

Vĩnh cữu là từ vô nghĩa. Nếu bạn đang sử dụng từ này trong các đoạn hội thoại thì có nghĩa bạn đang dùng từ sai chính tả.

Kết luận

 Vĩnh cữu hay vĩnh cửu là hai từ dễ khiến nhiều người nhầm lẫn do cách phát âm gần giống nhau. Bạn cần chú ý về giải nghĩa từ để đảm bảo có thể sử dụng từ một cách chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *