Lăng xăng hay lăn xăn là đúng chính tả?

Rate this post

 Lăng xăng hay lăn xăn, hai từ này luôn khiến cho người Việt cảm thấy hoang mang khi không biết đâu mới là từ đúng chính tả. Cùng The Poet Magazine sửa lỗi chính tả tiếng việt, giải nghĩa từ và tìm kiếm cách sử dụng chúng.

Lăng xăng hay lăn xăn, từ nào đúng chính tả?

Lăng xăng là từ đúng chính tả, đây là một từ láy được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó, lăn xăn là từ sai chính tả, từ này hoàn toàn không có ý nghĩa gì cả.

Lăng xăng hay lăn xăn
Lăng xăng hay lăn xăn là từ đúng chính tả

Giải nghĩa từ lăng xăng hay lăn xăn

Hai tư lăn xăn và lăng xăng có cách đọc gần giống nhau nên khiến cho nhiều người khó lòng phân biệt. Bạn có thể tham khảo phần giải nghĩa ở dưới đây để tìm kiếm ra được cách dùng từ chuẩn xác.

Lăng xăng nghĩa là gì?

Lăng xăng là một động từ, được dùng để biểu thị thái độ đang vô cùng vội vã, rối rít với một điều gì đó được cho là quan trọng. Từ này có mức độ phổ biến cao trong cuộc sống vì chúng khá gần gũi với các cuộc đối thoại hàng ngày.

Một số ví dụ có chứa từ lăng xăng:

  • Điệu bộ lăng xăng của cô ta làm tôi thấy ngứa mắt
  • Mấy đứa trẻ con cứ lăng xăng đi trước

Lăn xăn nghĩa là gì?

Lăn xăn là từ không có nghĩa. Bạn cần chú ý bởi từ này là sai chính tả, hoàn toàn không mang lại giá trị nội dung gì cả.

Xem thêm:

Kết luận

Lăng xăng hay lăn xăn luôn khiến cho nhiều người phân vân trong việc chọn từ đúng chính tả. Hãy để ý giải nghĩa từ để biết được đâu mới là cách dùng từ chính xác nhất. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *