Ăn chực hay ăn trực đúng chính tả?

Rate this post

Ăn chực hay ăn trực là điều không phải ai cũng nắm rõ. Bạn có thể vào kiểm tra chính tả online để xác định tính chính xác của từ tại The Poet.

Ăn chực hay ăn trực đúng chính tả?

Ăn chực hay ăn trực là từ ngữ được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Hai từ ăn chực và ăn trực đồng âm với nhau, nên khi phát âm dễ bị sai, dẫn đến việc viết sai chính tả từ này.

ăn chực hay ăn trực
Ăn chực là từ đúng chính tả

Ăn chực hay ăn trực? Từ nào đúng chính tả?

Đúng theo từ điển tiếng Việt thì ăn chực là từ đúng chính tả, đúng ngữ nghĩa. Còn từ ăn trực là từ sai chính tả do cách đọc, phát âm không chuẩn.

Ngoài ra, do người viết không biết và chưa từng đọc qua từ này, nên dễ viết sai chính tả khi soạn văn bản.

Ăn chực là gì?

Ăn chực được hiểu là hành động ăn nhờ vào phần của người khác, không phải đồ ăn của nhà mình. Từ ngữ này được sử dụng quen thuộc trong giao tiếp hàng ngày.

Có thể thấy đây là từ để chỉ việc một người ăn nhờ ở nhà ai đó khi không có kế hoạch trước. Nhiều người sử dụng từ này với mục đích hài hước, vui nhộn.

Ví dụ: Hôm nay, con lại sang nhà hàng xóm ăn chực cơm à?

Ăn trực là gì?

Đây là từ viết sai chính tả dựa trên phát âm không đúng và chưa phân biệt được từ ngữ đúng chính tả của từ này. Về nghĩa, ăn trực không có nghĩa khi tìm kiếm trong từ điển tiếng Việt.

Xem thêm:

Kết luận

Ăn chực hay ăn trực là từ ngữ đúng chính tả đã được giải đáp cho những ai thắc mắc. Cần lưu ý để phân biệt được ăn chực hay ăn trực khi sử dụng từ ngữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *