Chuyền cành hay truyền cành là đúng chính tả?

Rate this post

Chuyền cành hay truyền cành từ nào đúng chính tả? Hai từ này có cách phát âm tương tự nhau nên nhiều người không phân biệt được và mắc lỗi sai chính tả. Dưới đây web chính tả tiếng Việt sẽ chia sẻ đáp án chính xác cho câu hỏi này và nêu ví dụ minh họa để bạn nắm rõ được ý nghĩa của từng từ.

Chuyền cành hay Truyền cành? Từ nào đúng chính tả?

Chuyền cành là từ được viết đúng chính tả và có ý nghĩa trong câu, còn truyền cành là từ sai chính tả và không được sử dụng.

Chuyền cành nghĩa là gì?

Chuyền cành là động từ mô tả hành động di chuyển quãng ngắn từ cành này qua cành khác của người hay con vật, sự vật nào đó.

  • Con khỉ chuyền cành nhanh thoăn thoắt.
  • Bạn đừng chuyền cành, rất nguy hiểm đó.
chuyền cành hay truyền cành
Chuyền cành hay truyền cành đúng chính tả

Truyền cành nghĩa là gì?

Trong từ điển tiếng Việt không tồn tại từ truyền cành, do đó từ này là từ không đúng chính tả và không có ý nghĩa. Bạn không nên sử dụng từ này trong giao tiếp và văn bản.

Nguyên nhân sai chính tả từ chuyền cành

Truyền cành và chuyền cành là hai từ chứa âm tr và ch, nhiều người không phân biệt được cách phát âm hai âm này do chúng tương đối giống nhau. Vây nên nhiều người mắc sai sót trong việc sử dụng từ truyền cành và chuyền cành.

Một số cặp từ dễ nhầm lẫn tương tự

  • Chuyền bóng và truyền bóng => Chuyền bóng là từ đúng chính tả.
  • Chuyền tay và truyền tay => Chuyền tay là từ đúng chính tả.

Lời kết

Qua những phân tích cụ thể trên đây, chuyền cành hay truyền cành là từ đúng chính tả, chuyền cành là đáp án chính xác cho câu hỏi này. Theo dõi The POET magazine để bạn có thể sử dụng từ một cách chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *