Ma trơi hay ma chơi là đúng chính tả?

Rate this post

Ma trơi hay ma chơi từ nào đúng chính tả? Trong tiếng Việt, nhiều từ có cách phát âm tương tự nhau nên nhiều người không biết sử dụng từ nào mới đúng. Bài viết dưới đây web chính tả tiếng Việt sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt hai từ này và giải thích ý nghĩa qua ví dụ minh họa.

Ma trơi hay Ma chơi? Từ nào đúng chính tả?

Ma trơi là từ được viết đúng chính tả và có ý nghĩa khi sử dụng trong giao tiếp hàng ngày và các loại văn bản, còn ma chơi là từ sai chính tả và không có nghĩa trong câu.

ma trơi hay ma chơi
Ma trơi hay ma chơi đúng chính tả

Ma trơi nghĩa là gì?

Ma trơi là danh từ chỉ đốm sáng lập lòe thường thấy ở nghĩa trang, nghĩa địa vào ban đêm. Hiện tượng này do hợp chất của phốt pho từ trong xương người chết thoát ra kết hợp với không khí xảy ra phản ứng bốc cháy.

Một số ví dụ minh họa sử dụng từ ma trơi:

  • Bạn đã nhìn thấy ma trơi bao giờ chưa?
  • Bạn có sợ ma trơi không?
  • Anh ấy từng thấy ma trơi ở nghĩa địa này.

Ma chơi nghĩa là gì?

Ma chơi là từ không tồn tại trong từ điển tiếng Việt nên từ này cũng không có ý nghĩa gì, bạn không nên sử dụng từ này trong câu.

Nguyên nhân sai chính tả từ ma trơi

Nhiều người Việt không phân biệt được âm tr và ch do cách phát âm tương đối giống nhau nên dễ nhầm lẫn trong cách sử dụng từ ma trơi và ma chơi.

Lời kết

Như vậy ma trơi là từ đúng chính tả còn ma chơi là từ sai. Để kiểm tra và sửa thêm nhiều lỗi chính tả khác bạn đừng quên truy cập chuyên mục kiểm tra chính tả tại The POET magazine ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *