Chia sớt hay chia xớt đúng chính tả?

Rate this post

Nhiều người vẫn băn khoăn trong hai từ chia sớt hay chia xớt là từ đúng chính tả. Hãy cùng The Poet Magazine phân tích ý nghĩa và cách phát âm đúng của hai cụm từ này.

Chia sớt hay chia xớt? Từ nào đúng chính tả?

Chia sớt là từ đúng chính tả, được dùng trong cả văn nói và văn viết. Ngược lại từ chia xớt bị sai chính tả, không mang ý nghĩa cụ thể nào.

Chia sớt hay chia xớt
Chia sớt hay chia xớt là từ đúng chính tả

Giải thích nghĩa là gì?

The Poet giải thích cụ thể nghĩa của từng từ để bạn hiểu và kiểm tra chính tả trước khi dùng cũng như viết hoặc nói với đúng ngữ cảnh:

1/ Chia sớt nghĩa là gì?

Chia sớt nghĩa là sự chia sẻ, san sẻ, đồng cảm, cùng nhau vượt qua khó khăn. Từ này dùng để mô tả hành động chia sẻ niềm vui nỗi buồn, gánh nặng với người nào đó.

Ví dụ:

  • Cô ấy chia sớt nỗi buồn với người yêu cô ấy bằng cách tặng một cái ôm.
  • Chia sớt lòng nhân ái với những người kém may mắn hơn mình bằng cách quyên góp quần áo cũ.

2/ Chia xớt nghĩa là gì?

Chia xớt là từ bị sai chính tả, từ này vô nghĩa nên không được sử dụng khi giao tiếp hay ghi trên các văn bản giấy tờ. Lý do nhiều bạn hiểu lầm từ này với từ chia sớt vì cách phát âm s và x không đúng.

Đồng thời, từ xớt ở đây nghĩa là cắt xén, bắt đi, lấy đi một cách nhanh lẹ, khi ghép với từ chia sẽ không có nghĩa.

Xem thêm:

Kết luận

The Poet Magazine đã cung cấp thông tin về cách viết đúng chính tả của hai cụm từ chia sớt hay chia xớt. Hãy lưu ý những lỗi sai này và hiểu đúng nghĩa của từ để truyền đạt thông điệp tới người nghe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *