Chú thím hay chú thiếm là đúng chính tả?

Rate this post

Chú thím hay chú thiếm là hai từ dễ gây nhầm lẫn do nhiều người tưởng một trong hai từ này là biến thể của từ địa phương. Thực hư ra sao hãy cùng The Poet Magazine kiểm tra chính tả, giải nghĩa từ và tìm hiểu về hoàn cảnh sử dụng.

Chú thím hay chú thiếm, từ nào đúng chính tả?

Chú thím là từ đúng chính tả, đây là một từ phổ biến được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Trong khi đó, chú thiếm là từ sai chính tả, nhiều người lầm tưởng đây là từ địa phương nhưng thực chất thì không phải vậy.

Chú thím hay chú thiếm
Chú thím hay chú thiếm là từ đúng chính tả

Giải nghĩa của các từ

Chú thiếm thường bị hiểu nhầm là một biến âm của từ chú thím do phát âm có phần tương tự. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy, hãy cùng đi xem giải nghĩa từ để biết rõ hơn.

Chú thím nghĩa là gì?

Chú là danh từ dùng để xưng hô với em trai của bố, thím là danh từ dùng để xưng hô với vợ của em trai bố. Chú thím là danh từ chỉ chung, dùng để xưng hô cả cặp vợ chồng cùng một lúc.

Một số ví dụ có chứa từ chú thím

  • Chú thím mới tới chơi nhà ạ? Mời chú thím vào trong nhà uống nước ạ.
  • Nhà chú thím có mảnh ruộng ở dưới quê đang cho thuê để trồng lúa

Chú thiếm nghĩa là gì?

Chú thiếm là từ không có nghĩa, do từ thiếm không chứa ý nghĩa gì cả. Bạn nên cẩn thận để không bị nhầm lẫn và dùng từ này trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm:

Kết luận

Chú thím hay chú thiếm là hai từ hay bị đánh đồng về định nghĩa. Tuy nhiên chỉ có từ chú thím là đúng mà thôi, bạn nên chú ý để tránh bị dùng sai chính tả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *