Câu nói “Không có gì quý hơn độc lập tự do” ra đời khi nào?

Câu nói “Không có gì quý hơn độc lập tự do” được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết trong Lời kêu gọi chống Mỹ cứu nước vào ngày 17 tháng 7 năm 1966. Khi đó, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang diễn ra ác liệt. Quân Mỹ đã ném bom miền Bắc và tăng cường quân đội ở miền Nam.

Nhân dân ta đang phải chịu đựng nhiều hy sinh, gian khổ. Bác Hồ muốn khích lệ tinh thần chiến đấu của quân và dân ta, kêu gọi toàn dân đoàn kết, quyết tâm đánh Mỹ cứu nước.

Không có gì quý hơn độc lập tự do
Không có gì quý hơn độc lập tự do là câu nói của Bác Hồ

Ý nghĩa của câu nói Không có gì quý hơn độc lập tự do nhấn mạnh tầm quan trọng của độc lập tự do, là tài sản quý giá nhất, là điều kiện tiên quyết để con người có thể sống hạnh phúc, phát triển. Nhân dân Việt Nam quyết tâm chiến đấu để bảo vệ độc lập tự do của tổ quốc.

Lời kêu gọi của Bác khơi dậy tinh thần đoàn kết của dân tộc để mọi người cùng nhau chung tay đánh tan quân xâm lược. Câu nói này được các thế hệ con cháu Việt Nam ghi nhớ và thực hiện cho đến ngày nay. Khi đất nước đã được hòa bình và giải phóng nhưng lời dạy của Người vẫn in sâu vào trái tim của người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *