Câu nói “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không” của ai?

Rate this post

Câu nói “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không” của chủ tịch Hồ Chí Minh, được trích trong “Thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”, ngày 15 tháng 9 năm 1945.

Nguyên văn câu nói này được Bác Hồ viết như sau: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh
Chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh

Ý nghĩa của câu nói kể trên là lời kêu gọi thế hệ trẻ cần phải ra sức học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Bác mong mỏi thế hệ tương lai của nước nhà –

Theo lời Bác dạy, làm thế nào để Việt Nam sánh vai với các cường quốc trên thế giới? Đó là nhờ công học tập của các em học sinh – thế hệ tương lai của đất nước. Việc học sinh và sinh viên nỗ lực, rèn luyện, ra sức học tập để phát triển toàn diện, là cơ sở nền móng để đưa đất nước hội nhập với thế giới trong cuộc cách mạng lần thứ 4.

Ngày nay, tuổi trẻ Việt Nam làm theo lời Bác dạy, làm rạng danh đất nước với nhiều thành tích nổi bật trên toàn cầu, góp phần đổi mới, công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Xem thêm những câu nói ý nghĩa chứa đựng thông điệp sâu sắc được website thơ The POET magazine tổng hợp chi tiết:

👉 Trong bối cảnh xã hội năng động và đầy thách thức, 10 câu nói khiến bạn vực dậy tinh thần không chỉ là nguồn động viên mà còn là chìa khóa mở cánh cửa cho tâm hồn của bạn.

👉 Sức sống và tri thức của thế hệ trẻ sẽ là nguồn động viên mạnh mẽ, làm cho câu chuyện non sông trở nên đầy màu sắc và hứa hẹn hơn. Vậy trẻ em hôm nay thế giới ngày mai là gì?

👉 Không thành công cũng thành nhân là khẩu hiệu đấu tranh của tổ chức nào?

👉 Nếu mỗi cá nhân đều nhìn nhận được trách nhiệm của bản thân và hiểu rằng: Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc thì câu chuyện non sông sẽ trở nên phong phú và đầy ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *