Bổ sung hay bổ xung đúng chính tả?

Rate this post

Bổ sung hay bổ xung là hai cụm từ thường xuyên bị nhầm lẫn do phát âm sai s và x. Để tìm ra câu trả lời chính xác từ nào đúng chính tả hãy cùng The Poet Magazine phân tích chi tiết.

Bổ sung hay bổ xung? Từ nào đúng chính tả?

Trong từ điển tiếng Việt, từ bổ sung là từ đúng chính tả, hoàn toàn không có từ bổ xung vì từ này sai chính tả. Vì thế khi giao tiếp hay viết văn chỉ được sử dụng từ bổ sung, không dùng từ bổ xung.

Bổ sung hay bổ xung
Bổ sung hay bổ xung là đúng chính tả

Giải thích nghĩa các từ

Sự nhầm lẫn của hai từ bổ sung hay bổ xung là do chưa hiểu rõ ý nghĩa của từ và phát âm sai. The Poet Magazine sẽ lý giải ý nghĩa của hai cụm từ này để bạn chủ động sửa sai chính tả như sau:

1/ Bổ sung nghĩa là gì?

Bổ sung có nghĩa là bổ sung những thiếu sót, ý chỉ thêm vào để cho thứ gì đó đầy đủ. Từ này thường được sử dụng trong hoàn cảnh muốn bổ sung nhân lực, thêm ý kiến hay bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ví dụ:

  • Em muốn bổ sung thêm cho câu trả lời của bạn
  • Có ai muốn bổ sung ý kiến cho dự án này không
  • Vì mở rộng mặt bằng nên thiếu nhân viên, sếp bảo tôi tuyển bổ sung thêm nhân viên.

2. Bổ xung nghĩa là gì?

Bổ xung là từ sai chính tả, hoàn toàn không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt, từ này vô nghĩa nên không dùng khi giao tiếp hay ghi chép trên giấy tờ.

Xem thêm:

Kết luận

The Poet Magazine đã phân tích chi tiết về ý nghĩa và lý giải trong hai từ bổ sung hay bổ xung từ nào đúng chính tả. Việc lưu ý về nghĩa và phát âm chuẩn giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và giảng dạy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *