Xa hoa hay sa hoa đúng chính tả?

Nhiều người thắc mắc xa hoa hay sa hoa mới đúng chính tả theo tiếng Việt. Thepoetmagazine sẽ giúp bạn kiểm tra chính tả tiếng Việt chính xác 2 từ này để biết cách dùng đúng.

Xa hoa hay sa hoa? Từ nào đúng chính tả?

Xa ho” mới là từ đúng chính tả trong tiếng Việt. Sa hoa là sai và không có nghĩa tuy nhiên vẫn có nhiều người sử dụng do nhầm lẫn giữa hai âm tiết “x” và “s”.

xa hoa hay sa hoa
Tìm hiểu xa hoa hay sa hoa là cách viết đúng

Xa hoa nghĩa là gì?

“Xa hoa” là một tính từ chỉ sự hoang phí, tiêu xài lố lăng nhằm mục đích khoe mẽ, cố gắng thể hiện sự giàu có cũng như đẳng cấp của mình.

Ví dụ:

  • Vua Lê Tương Dực chìm đắm trong lối sống xa hoa, hưởng lạc quá độ khiến cho con dân lâm vào cảnh lầm than.
  • Nhiều người trẻ có suy nghĩ sai lệch, cả ngày chỉ biết chìm đắm trong cuộc sống xa hoa, không nỗ lực, cố gắng phát triển bản thân.
  • Cô ta tổ chức bữa tiệc xa hoa tiêu tốn cả chục tỷ bạc giữa lúc đang dính scandal khiến nhiều người bức xúc.

Sa hoa nghĩa là gì?

Từ “sa hoa” không được công nhận trong từ điển tiếng Việt. Nó được sử dụng bởi những người nhầm lẫn về hai âm tiết “xa”, “s” và đây cũng là một lỗi chính tả rất phổ biến.

Về văn nói ta vẫn có thể hiểu được do cách phát âm của một số vùng miền tuy nhiên trong văn viết cần lưu ý dùng từ chính xác để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Lời kết

Bài viết giúp bạn có thể phân biệt xa hoa hay sa hoa đâu mới là cách dùng từ đúng. Đừng quên thường xuyên truy cập Thepoetmagazine để biết thêm nhiều kiến thức hay ho khác về ngữ pháp tiếng Việt.

Xem thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *