Chấn an hay trấn an đúng chính tả?

Rate this post

Chấn an hay trấn an mới là từ đúng chính tả sẽ được The POET magazine giải đáp cho bạn đọc. Hiểu rõ ý nghĩa của từ giúp bạn sử dụng trong đúng văn cảnh, tránh mắc những lỗi sai cơ bản.

Chấn an hay trấn an? Từ nào đúng chính tả?

Trấn an là từ viết đúng chính tả còn chấn an là từ viết sai. Nguyên nhân của sự nhầm lẫn này là do nhiều người có thói quen phát âm chữ “tr” thành “ch”. Lâu dần không phân biệt được hai chữ này nên khi viết hay mắc lỗi sai chính tả.

chấn an hay trấn an 
Từ nào đúng chính tả trong hai từ chấn an hay trấn an

Ngoài ra, từ chấn an phát âm thuận miệng và dễ hơn so với từ trấn an. Do đó, nhiều người cho rằng chấn an mới là từ viết đúng.

Trấn an nghĩa là gì?

Trấn an là một động từ, mang ý nghĩa làm cho yên lòng, không bị tâm lý hoang mang, lo sợ. Bạn có thể sử dụng từ trấn an trong một số văn cảnh như sau:

  • Nên có biện pháp trấn an dư luận trước những thông tin độc hại, không chính xác.
  • Tôi luôn tự trấn an mình để không phải lo sợ mỗi khi đêm về.
  • Ông ấy cần được trấn an tinh thần để không bị kích động.

Chấn an nghĩa là gì?

Chấn an là từ viết sai chính tả và không có ý nghĩa. Bạn có thể sử dụng từ chấn trong một số trường hợp khác.

Ví dụ như: chấn động (rung động mạnh), chấn chỉnh (lắp đặt, sửa sang lại cho ngay ngắn), chấn thương (bị thương tổn ở bộ phân cơ thể do một lực tác động bên ngoài)…

Tổng kết

Chấn an hay trấn an mới là từ viết đúng đã được giải đáp và phân tích ý nghĩa cụ thể. Để check chính tả của các từ vựng, bạn có thể kiểm tra nhanh chóng trên website của The POET magazine.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *