Rặng cây hay dặng cây đúng chính tả?

Rate this post

Rặng cây hay dặng cây là hai từ dễ gây hiểu nhầm cho người Việt khi sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.  Hãy cùng Cảnh sát chính tả The Poet Magazine đi tìm hiểu về ý nghĩa của từ và cách sử dụng đúng của chúng.

Rặng cây hay dặng cây, từ nào đúng chính tả?

“Rặng cây” là từ đúng chính tả, đây là một danh từ được ghi chép trong từ điển Tiếng Việt về định nghĩa và ví dụ cụ thể. Trong khi đó, “dặng cây” là từ sai chính tả và cũng không hề mang ý nghĩa gì.

“Rặng cây” và “dặng cây” có phát âm gần tương tự, điểm khác duy nhất là ở âm “r” và “d”. Tuy nhiên chi tiết này lại hay bị người Việt bỏ qua khi nói chuyện nên dễ gây ra nhầm lẫn từ khi viết.

Rặng cây hay dặng cây
Rặng cây hay dặng cây là từ đúng chính tả

Giải nghĩa từ rặng cây hay dặng cây

Do việc phát âm hai từ “rặng cây” và “dặng cây” có sự tương đồng nhất định nên bạn đọc vẫn khá dễ bị nhầm lẫn. Hãy cùng đi giải nghĩa từ để có được cách dùng từ chuẩn xác và trực quan nhất.

Rặng cây nghĩa là gì?

“Rặng cây” là một danh từ, biểu thị hình ảnh một hàng cây dài được trồng nối tiếp nhau.  Từ này khá hay gặp trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong việc miêu tả cảnh vật hoặc cây cối.

Một số ví dụ có chứa từ “rặng cây”:

  • “Rặng cây thông cao vút vươn lên tới tận trời”
  • “Xa xa bên kia là rặng cây hàng nghìn năm tuổi, chúng đã đứng ở đó bao lâu cũng không ai còn nhớ rõ”

Dặng cây nghĩa là gì?

“Dặng cây” là từ không có ý nghĩa và cũng không có hoàn cảnh sử dụng. Nếu bạn đang viết từ này trong các bài viết, bài văn của mình thì bạn đang dùng từ sai chính tả.

Kết luận

Rặng cây hay dặng cây là hai từ khiến nhiều người bị nhầm lẫn khi sử dụng. Bạn cần chú ý phần phát âm “r” và “d” đồng thời ghi nhớ giải nghĩa để dùng từ theo cách chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *