Cái ly hay cái li đúng chính tả?

Rate this post

Cái ly hay cái li là điều mà rất nhiều người Việt Nam phân vân và không biết đâu mới là sự lựa chọn chính xác. Hãy cùng Cảnh sát chính tả The Poet Magazine tìm hiểu về ý nghĩa và cách dùng đúng của hai từ này.

Cái ly hay cái li, từ nào đúng chính tả?

Cái ly là từ đúng chính tả, đây là một từ được dùng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Trong khi đó, cái li là từ sai chính tả, từ này khi sử dụng trong văn viết sẽ không mang ý nghĩa gì cả.

Cái ly và cái li có phát âm giống y hệt nhau nên khi nói sẽ không phát hiện ra sự khác biệt, dùng từ nào cũng được. Nhưng khi viết văn, hai từ này sẽ khác nhau ở chữ cái y và i nên bạn đọc cần phải chú ý điểm này để tránh nhầm lẫn.

Cái ly hay cái li
Cái ly hay cái li là từ đúng chính tả

Giải nghĩa từ cái ly và cái li

Do hai từ cái ly và cái li có phát âm giống nhau nên không thể phân biệt từ qua điều này. Bạn đọc có thể tham khảo giải nghĩa từ dưới đây để biết được cách sử dụng từ đúng.

Cái ly nghĩa là gì?

Cái ly là một danh từ, biểu thị một vật dụng làm bằng thủy được làm sử dụng để đựng các dạng chất lỏng để uống. Cái ly cũng tương tự như cái cốc nhưng được thiết kế theo kiểu trang trọng hơn và thường không có quai cầm.

Một số ví dụ có chứa từ cái ly:

  • Hãy cầm lấy ly rượu này và uống cạn trong một hơi
  • Cái ly thủy tinh này có giá trị vô cùng đắt đỏ

Cái li nghĩa là gì?

Cái li là một từ không có nghĩa. Đồng thời, từ này cũng là từ sai chính tả nên khi viết bạn cần phải chú ý để không bị nhầm.

Kết luận

Cái ly hay cái li dễ khiến nhiều người Việt hiểu nhầm do chúng có cách phát âm giống nhau và chỉ khác ở âm y và i. Bạn cần chú chữ viết và cách dùng từ để biết được cách sử dụng chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *