Rắn giỏi hay rắn rỏi đúng chính tả?

Rate this post

Rắn giỏi hay rắn rỏi đâu là từ được công nhận trong Tiếng Việt cần biết để dùng từ chuẩn. Một vài phân tích từ Kiểm Tra Chính Tả sẽ giúp bạn ghi nhớ và sửa lỗi sai nhanh chóng.

Rắn giỏi hay rắn rỏi? Từ nào đúng chính tả?

Rắn rỏi là từ đúng chính tả còn rắn giỏi là từ sai chính tả và không được sử dụng trong các ngữ cảnh hàng ngày. Do nhiều bạn chưa nắm được cách phát âm chuẩn nên mới có sự nhầm lẫn qua lại giữa hai âm “Gi” và “R”.

Rắn giỏi hay rắn rỏi
Rắn giỏi là từ sai

Giải thích nghĩa của các từ

Hiểu đúng nghĩa sẽ giúp Tiếng Việt của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Tham khảo một vài ví dụ cụ thể mà The Poet Magazine đã chia sẻ để biết cách sử dụng từ hợp lý.

Rắn giỏi là gì?

Rắn giỏi không phải là từ được công nhận trong hệ thống Tiếng Việt. Bạn đọc nên chú ý để không lặp lại lỗi sai khi dùng từ.

Rắn rỏi là gì?

Rắn rỏi là từ nói đến khả năng chịu đựng tốt, có thể chịu đựng được những tác động xung quanh mà không thay đổi trạng thái ban ban đầu.

Từ này thường dùng để miêu tả những đặc điểm bên ngoài của con người: khuôn mặt rắn rỏi, giọng điệu rắn rỏi, thái độ rắn rỏi…

Ví dụ:

  • Dù mồ côi từ nhỏ nhưng Hoàng vô cùng rắn rỏi để kiếm tiền lo cho cuộc sống
  • Sau khi trải qua biến cố gia đình, An trở nên rắn rỏi
  • Thằng bé càng lớn trông càng rắn rỏi

Tổng kết

Chắn hẳn bạn đọc cũng đã phân biệt được đâu là rắn giỏi hay rắn rỏi, Truy cập vào chuyên mục Kiểm Tra Chính Tả để tham khảo thêm nhiều cặp từ mới lạ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *