Dòng dã hay ròng rã đúng chính tả?

Rate this post

Phân biệt dòng dã hay ròng rã đang là điều đáng lo ngại với rất nhiều người. Thường thì người đọc hay người viết rất khó để nhận ra những lỗi sai. Để giúp các độc giả khắc phục những lỗi này thì mục Kiểm Tra Chính Tả The Poet đã phân tích cụ thể trong bài viết.

The Poet là trang cung cấp tính năng sửa lỗi chính tả, tổng hợp thơ văn, câu nói hay, ca dao tục ngữ và nhiều chủ đề thú vị. Bạn có thể truy cập để sưu tầm những bài thơ văn hay, ý nghĩa của Việt Nam & thế giới.

Dòng dã hay ròng rã? Từ nào đúng chính tả?

Dòng dã là từ không có nghĩa còn ròng rã là từ đúng chính tả và có mặt trong bộ từ điển Lạc Việt. Nếu các độc giả chịu khó tìm hiểu về ý nghĩa cũng như cách độc của hai từ này thì rất dàng phân biệt đúng sai.

Dòng dã hay ròng rã
Nhiều bạn trẻ rất hay nhầm giữa hai thuật ngữ dòng dã và ròng rã

Giải thích nghĩa của các từ

Để áp dụng thành công dòng dã và ròng rã thì ta cần tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của hai thuật ngữ này. Ngoài ra, các bạn cũng có thể biết được mẹo để nhận định được từ nào không đúng.

Dòng dãi là gì?

Dòng dã là từ không được công nhận trong Tiếng Việt và đây là từ sai chính tả. Vẫn có rất nhiều trường hợp còn sử dụng từ sai này.

Ròng rã là gì?

Ròng rã là từ nói đến một khoản thời gian trôi dài liên lục, kéo dài không dừng.

Một vài câu nói ví dụ:

  • Cô ấy đi công tác ròng rã mấy ngày liền
  • Trời mưa ròng rã từ ngày này qua tháng nọ không ngớt

Tổng kết

Để không bị nhầm lẫn khi dùng dòng dã hay ròng rã thì các bạn cần tiếp xúc và chăm chỉ luyện tập đặt câu. Đăng nhập vào The Poet Magazine để thu thập thêm nhiều cặp từ mới lạ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *