Những câu nói của Bác về việc đọc sách đầy ý nghĩa

Rate this post

Đọc sách là thói quen tốt giúp con người có thêm nhiều kiến thức và nuôi dưỡng tinh thần. Những câu nói của Bác về việc đọc sách tạo thêm động lực cho các bạn trẻ đọc sách mỗi ngày. Hơn thế nữa, chúng còn giúp mọi người biết được phương pháp đọc sách hiệu quả để vận dụng tri thức vào thực tiễn.

TOP những câu nói của Bác về việc đọc sách

Bác là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu đời đời nhớ ơn và noi theo. Là người thích đọc sách và hiểu được tầm quan trọng của tri thức, Bác có nhiều câu nói để khuyên thế hệ trẻ hãy rèn luyện thói quen đọc sách 1 cách hiệu quả.

Sau đây là tổng hợp những câu nói hay của Bác về việc đọc sách từ The POET magazine ai cũng nên biết:

 1. Phải khuyến khích tinh thần độc lập trong suy nghĩ và tự do tư duy. Khi đọc sách, cần phải đào sâu hiểu kỹ, không nên tin mù quáng từng câu trong sách. Nếu có vấn đề chưa rõ, hãy dũng cảm đề xuất và thảo luận cho sự minh bạch. Mọi vấn đề đều cần phải đặt ra câu hỏi “vì sao?” và suy nghĩ kỹ càng để xem liệu nó có phản ánh thực tế hay không, có đúng lý không. Không bao giờ nên tuân theo sách vở một cách mù quáng. Phải suy nghĩ một cách chín chắn.
 2. Học từ trường học, học từ sách vở, học từ nhân dân, không học từ nhân dân là một thiếu sót lớn.
 3. Đọc nhiều sách tốt là tốt, nhưng nếu không áp dụng vào cuộc sống thực tế thì không khác gì việc giữ sách trong hòm.
 4. Bất kể là công việc gì, việc đọc đều rất quan trọng. Người mới biết chữ cần phải đọc để không mù quáng, người làm công an cần phải đọc để nắm bắt tình hình. Các chuyên gia cần phải đọc để nâng cao trình độ. Người quản lý, lãnh đạo cũng cần phải đọc để trở thành người quản lý, lãnh đạo xuất sắc hơn.
 5. Việc áp dụng lời dạy của Lênin là quan trọng, nhưng phải áp dụng một cách sáng tạo và phù hợp với thực tế Việt Nam hiện nay, dựa trên kinh nghiệm chiến đấu và thắng lợi đã đạt được.
 6. Mọi điều đã nghe, đã thấy, đã hỏi và đã đọc nên được ghi chép lại – để sử dụng và tham khảo khi cần.
 7. Để có nhiều tài liệu, cần phải mở rộng tầm hiểu biết và đọc nhiều nguồn thông tin. Đọc được nhiều báo, sẽ thu được nhiều tài liệu.
 8. Việc tìm kiếm tài liệu cũng giống như mọi công việc khác, đòi hỏi sự cố gắng. Có thể phải đọc từng tờ báo khác nhau để tìm kiếm thông tin và sau đó kết hợp các vấn đề, số liệu để viết tài liệu.
 9. Dù đã 71 tuổi, tôi vẫn phải học mỗi ngày… Nếu không học, tôi sẽ bị tụt lại phía sau với công việc.

Những câu nói hay về sách của bác
Những câu nói hay về sách của Bác

Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu, vậy nên người trẻ Việt Nam nhất định phải nâng cao tình thần rèn luyện, thường xuyên đọc sách để mở rộng tri thức và hiểu biết của mình.

Những câu nói hay về sách của Bác

Sách là nguồn tri thức bất diệt của nhân loại và có giá trị trường tồn theo thời gian. Chúng ta nâng niu từng cuốn sách và chia sẻ với những người có đam mê học hỏi bằng sách vở, tài liệu. Câu nói hay về sách của Bác giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của mỗi cuốn sách và nâng niu, quý trọng nơi gìn giữ kho tàng tri thức.

Sau đây là tổng hợp những câu nói của Bác về đọc sách:

 1. Sách là phương tiện nuôi dưỡng tinh thần.
 2. Sách là biện pháp để khắc phục sự thiếu hiểu biết.
 3. Chăm chỉ đọc sách và đọc nhiều sách là điều đáng trân trọng.
 4. Sách là nguồn thông tin quan trọng có thể giúp giải đáp cho câu hỏi về “tự do, bình đẳng, và lòng nhân ái”.
 5. Có sách báo tốt nhưng thiếu tuyên truyền thì như “mặc áo gấm vào ban đêm”.

Câu nói hay về sách của Bác
Câu nói hay về sách của Bác

Lỗ Tấn từng nói trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng, để trở thành phiên bản tốt nhất của mình bạn chắc chắn sẽ cần tới sự trợ giúp của những cuốn sách.

Lời kết

Những câu nói của Bác về việc đọc sách là động lực để thế hệ trẻ rèn luyện thói quen này. Từ đó học hỏi tri thức và góp phần phát triển đất nước. Với Bác, việc đọc sách không chỉ đơn thuần là đọc để biết, đọc vì thấy hay rồi để đó. Đọc sách phải hiểu, phải ứng dụng được vào thực tế thì mới có hiệu quả. Tấm gương của Bác luôn soi sáng cho thế hệ trẻ rèn luyện lối sống lành mạnh, bao gồm cả việc đọc sách.

Ngoài ra, còn rất nhiều những câu nói của Bác về đoàn kết với ý nghĩa sâu sắc mà bạn không thể bỏ qua. Chẳng hạn như lời nhắn: Các vua Hùng đã có công dựng nước Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *