Nhặt được vàng xui hay hên? Nên làm gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Nhặt được vàng có nên giữ lại không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Bởi người xưa thường có câu “nhặt được bạc thì sang, nhặt được vàng thì lụi”.

Vậy thực hư câu nói này là thế nào? Liệu khi nhặt được vàng thì chúng ta phải làm sao với chúng sẽ được The POET magazine giải đáp.

Ý nghĩa của câu nói “Nhặt được bạc thì sang, nhặt được vàng thì lụi”

Câu nói “Nhặt được bạc thì sang, nhặt được vàng thì lụi” giải thích cho việc nhặt được bạc thì sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp, còn nhặt được vàng sẽ dễ gặp nhiều vấn đề có thể tác động xấu đến gia chủ.

Bởi theo quan niệm ngày xưa, bạc là một món đồ có khả năng trấn giữ tà khí, xua đuổi tà ma, bảo vệ con người. Còn vàng ngày xưa thường được đào trong các hầm mỏ, nơi rừng thiêng nước độc. Vì vậy mà chúng có thể gây hại tới sức khỏe của những người nhặt được khi chưa tiêu trừ hết hàn khí, âm khí.

Câu nói này còn là để cảnh báo không có gì tự nhiên rơi từ trên trời xuống. Vàng là thứ có giá trị lớn, khi nhặt được cần mang trả lại vì đó không phải là của mình. Còn bạc có giá trị nhỏ hơn, khi nhặt được thì có thể đó là phước báu mình được ban tặng.

Ngược lại với việc nhặt được tiền may mắn nhất thế giới, nhặt vàng sẽ khá xui xẻo.

lượm được vàng hên hay xui
Câu nói “Nhặt được bạc thì sang, nhặt được vàng thì xui” được cha ông truyền lại để cảnh báo con cháu đời sau

Nhặt được vàng có nên giữ lại không?

Nhặt được vàng không nên giữ lại. Bởi đây không phải là của mình, một thứ đồ có giá trị như vậy cần được mang trả về cho chủ sở hữu.

Nếu như bạn cố chấp giữ lại số vàng đó, có nghĩa là đang cầm một thứ không thuộc về mình. Về lâu dài sẽ phải đánh đổi một thứ khác để bù lại giá trị của số vàng nhặt được. Khi ấy, vận xui là tự chúng ta đang rước lấy.

Ngoài việc nhặt vàng cần làm gì, nhiều người cũng quan tâm đến nhặt tiền đám ma có sao không hay nhặt được điện thoại nên làm gì. Tìm hiểu để tránh rước vận hạn vào thân.

Nhặt được vàng có xui không?

Nhặt được vàng xui hay hên hoàn toàn không được quyết định ngay từ đầu. Điều này tùy thuộc vào hành động tiếp theo của bạn đối với món đồ này.

Có người sau khi nhặt được vàng thì giàu lên một cách nhanh chóng nên bắt đầu tiêu xài một cách hoang phí, không có kế hoạch. Vậy nên sau khi đã tiêu hết tiền, họ bắt đầu trở nên nghèo đói hơn xưa, thậm chí còn mang theo nợ nần và bệnh tật.

Tuy nhiên, với người biết chi tiêu, khi nhặt được thứ kim loại có giá trị, họ sẽ chi nhỏ chúng ra và lên kế hoạch cho tương lai dựa trên số vàng đó. Về lâu dài, số vàng khi được dùng đúng chỗ sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở và làm gia chủ trở nên giàu có.

Nhiều khi, theo quan niệm dân gian, vào đầu năm hoặc đầu tháng, nhặt được vàng cũng là sự may mắn. Vì nhiều người cho rằng đó là lộc trời báo hiệu cả năm hoặc cả tháng phát tài phát lộc.

nhặt được vàng có hên không
Nhặt được vàng hên hay xui còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng sau này của mọi người

Cách giải xui khi nhận được vàng

Tuy nhặt được vàng bước đầu chưa biết đầu là điều may hay vận rủi nhưng để cho yên tâm, bạn vẫn nên có một vài hành động để giải xui.

  • Theo dân gian, cha ông ta quan niệm, một người khi nhặt được số tiền lớn thì cũng nên bỏ lại một ít tiền lẻ của mình. Điều này nhằm thể hiện quy luật bù trừ rằng bạn đã phải đánh đổi ít nhiều để có được số vàng giá trị lớn chứ không lấy không công. Nếu không, số vàng tự nhiên có được sẽ rất khó giữ.
  • Cách thứ hai sẽ được coi là thiết thực và ý nghĩa hơn, đó là việc tìm người để trả lại số vàng này.  Đây là một việc làm tốt, điều này là nhằm hóa giải vận xui của mình khi nhặt được vàng từ trên trời rơi xuống. Đồng thời cũng là làm phúc khi giúp người bị mất vàng có thể tìm lại được tài sản của mình.
nhặt được vàng thì sao
Cách làm thiết thực nhất để giải xui khi nhặt được vàng đó là tìm trả lại người đánh mất

Nhặt được vàng và con số may mắn

Ngoài việc xem nhặt được vàng đen hay đỏ thì nhiều người còn định thử vận may của bản thân bằng việc đánh đề. Bạn có thể xem một số gợi ý sau:

  • Nhặt được vàng, đánh số: 01, 10, 15, 75
  • Nhặt được vàng thỏi, đánh số: 20
  • Nhặt được vàng 24k: 94
  • Nhặt được bông tai vàng: 03
  • Nhặt được vòng tay vàng: 38
cách giải xui khi nhặt được vàng
Để biết lượm được vàng hên hay xui, mọi người có thể thử vận may bằng cách đánh một con số

Kết luận

Bài viết này đã giúp độc giả giải đáp thắc mắc “nhặt được vàng có nên giữ lại không”. Vàng là thứ kim loại quý hiếm có giá trị, khi nhặt được bạn nên có biện pháp xử lý phù hợp để tránh rước lấy vận xui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *