Độc đáo 14+ tờ tiền may mắn của các nước trên thế giới

Những tờ tiền may mắn của các quốc gia trên thế giới có ý nghĩa riêng gắn liền quan niệm, phong tục, lịch sử và nền văn hóa. Mỗi nơi đều có một biểu trưng được người dân tin tưởng sẽ mang lại hạnh phúc, bình an.

Khám phá ngay những tờ tiền của các nước được săn lùng do quan niệm về vận may, tài lộc cùng Thepoetmagazine.

1/ Tờ tiền may mắn của Việt Nam – Đồng tiền Tài Lộc

Đồng tiền may mắn của Việt Nam còn được gọi là Đồng Tiền Tài Lộc. Chất liệu là kim loại hình tròn với:

  • Mặt phải là hình ảnh 5 cánh hoa mai dập nổi chữ Phúc, Quý, Thọ, An, Ninh.
  • Mặt trái là quẻ dịch mô phỏng Bát Quái với các chữ: Sức khỏe, Tài Lộc, Danh vọng, Hôn nhân, Con cái, Quý nhân, Sự nghiệp và Tri thức.
đồng tiền may mắn của Việt nam
Đồng tiền tài lộc của Việt Nam được thiết kế đặc biệt

Tiền may mắn của Việt Nam được nhiều người săn lùng và yêu thích. Ý nghĩa giúp đuổi tà khí, mang đến năng lượng tốt và tài lộc cho người sở hữu chúng.

Bên cạnh đó còn có ý nghĩa hy vọng về cuộc sống cần bằng, tăng cường tuổi thọ, hóa giải những điều xui xẻo…

Ngoài ra, những tờ tiền giấy số đẹp cũng được xem là may mắn theo quan niệm của nhiều người. Ví dụ series tứ quý, ngũ quý, lộc phát…

2/ Tờ tiền may mắn của Mỹ

Khi tìm hiểu tờ tiền may mắn của các nước thì loại của Mỹ được khá nhiều người yêu thích. Không chỉ có 1, tại đây có đến 3 kiểu được yêu thích với ý nghĩa mang lại vận may.

đồng tiền may mắn của Mỹ
Tờ 1 đô, 2 đô, Đồng Buffalo Nickels và Đồng xu hòa bình
  • Đồng xu hòa hình giá trị 1 USD: Lưu hành thời điểm 1921 – 1935. Trên mặt đồng xu này chạm khắc hình Nữ thần Tự do thể hiện sự tự do và giàu có. Ngoài ra, người Mỹ quan niệm có 1 USD trong túi nghĩa là lúc nào bạn cũng có tài sản.
  • Đồng Buffalo Nickels: Một mặt khắc hình ảnh thổ dân da đỏ, mặt còn lại bò rừng Mỹ.
  • Tờ 2 đô: Đây được xem là tờ tiền may mắn nhất thế giới được phát hành năm 1976 nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày độc lập của Mỹ.

Tìm hiểu thêm tờ 1 đô năm 2009 giá bao nhiêutại sao tờ 2 đô lại may mắn để hiểu rõ hơn ý nghĩa 2 tờ tiền này.

3/ Đồng tiền may mắn của Nhật – Đồng 5 yên

Tại Nhật Bản, đồng tiền tượng trưng cho vận may đó là 5 yên. Tiếng Nhật, 5 yên đọc là “gô-en” – Trùng âm với “Kết duyên”.

đồng tiền may mắn của nhật
Đồng 5 yên thường được giữ trong ví tháng lương đầu tiên

Theo quan niệm của người bản địa, nếu tháng lương đầu tiên bỏ tờ tiền may mắn của Nhật vào ví, sau này sẽ được tăng lương thường xuyên. Không những thế, của cải cũng vào ví ào ào.

Nếu người Nhật tặng ví cho người khác cũng sẽ thường bỏ đồng tiền này vào tặng kèm. Mục đích là mong muốn người nhận không cần lo lắng về tài chính, luôn gặp nhiều vận may.

Sử dụng tiền may mắn cũng như cách bạn mang theo bùa Omamori bên mình. Tìm hiểu cách làm bùa Omamori bằng giấy để tăng thêm vận may.

4/ Tờ tiền may mắn của Thái Lan – Đồng xu Money Amulet

Đồng xu Money Amulet được chế tác từ hợp chất đặc biệt có nguồn gốc từ núi Doi Inthanon. Trên bề mặt khắc hình chữ tiếng Thái và họa tiết như hình mặt trời cách điệu.

tờ tiền may mắn của thái lan
Đồng xu Money Amulet được xem là sẽ mang lại may mắn cho người sở hữu

Theo quan niệm, khi mang đồng xu này bên mình sẽ giúp xua đuổi tai ương và vận hạn trong cuộc sống. Ngoài ra, nó còn mang đến những cơ hội trong công việc, sự nghiệp lẫn tình duyên.

Người Thái tin rằng, đồng Money Amulet còn có kết nối giao cảm với chủ nhân. Nó cảm nhận được tính cách, tâm hồn và suy nghĩ của con người.

Vậy nên khi sử dụng, hãy đặt niềm tin vào những điều tốt đẹp. Bên cạnh đó luôn mang theo đồng xu này bên mình và đừng nóng vội.

5/ Tờ tiền may mắn của Campuchia

Tại Campuchia, người dân quan niệm đồng 100 riels sẽ mang lại vận may cho những ai sở hữu và tin tưởng. Đây là đồng tiền mang nhiều nét đặc trưng riêng biệt của văn hóa xứ chùa tháp.

tờ tiền may mắn của campuchia
tờ 100 riels được xem là Tờ tiền may mắn của Campuchia

Một mặt tờ tiền được in hình đức phật và những thông tin liên quan bằng tiếng Campuchia. Mặt còn lại là hình ảnh chùa chiền đặc trưng nơi đây với thiết kế độc đáo. Ngay bên cạnh là tượng Phật được tái hiện chi tiết, rõ ràng.

Đây là tờ tiền mang ý nghĩa về sự bình an, đủ đầy. Thường xuyên mang đồng đồng 100 riels trong ví sẽ giúp chủ nhận nhận được nhiều năng lượng tích cực.

6/ Tờ tiền may mắn của Hàn Quốc – Đồng xu 100 won

Tiền may mắn theo quan niệm của Hàn Quốc chính là đồng 100 won. Hình ảnh được khắc bên trên chính là Yi Sun Shin (Lý Thuấn Thần) – Vị tướng Hải quân vĩ đại.

tờ tiền may mắn của hàn quốc
Hình ảnh vị tướng được khắc bên trên chính là Yi Sun Shin

Chiến thắng trong lịch sử vang dội nên ông được Hàn Quốc tôn thờ và đưa hình ảnh vào tờ tiền. Người Hàn cho biết, nếu để đồng 100 won vào ví sẽ chống lại được những thế lực đen tối, những điều tà ác, luôn nhận được vận may và bình an.

7/ Tờ tiền may mắn của Trung Quốc – Đồng 1 tệ

Đồng 1 tệ có giá trị nhỏ nhưng được xem là biểu trưng của sự may mắn, trường tồn. Một mặt của đồng xu được in hình hoa cúc, mặt còn lại là giá trị và những thông tin liên quan.

tờ tiền may mắn của trung quốc
Đồng 1 tệ được rải xuống khi đặt móng nhà

Người Trung Quốc cho rằng, hoa cúc là biểu tượng của sự trường thọ, may mắn và bình an. Đây chính là tấm lòng hiếu thảo của con cái dâng lên ông bà cha mẹ.

Đồng tiền này nếu được rải xuống khi đặt móng nhà sẽ mang lại thịnh vượng cho gia chủ. Nếu được giữ trong ví thường xuyên cũng sẽ giúp chủ nhân ăn nên làm ra, thu tài hút lộc.

Ngoài ra, để thu hút vận may có thể dùng thêm các hình xăm lá bùa may mắn Trung Quốc cũng cực kỳ hiệu quả.

8/ Tờ tiền may mắn của Canada – Lucky Loonie

Lucky Loonie còn được người dân Canada gọi là “Chú chim may mắn”. Thiết kế khung tròn nhưng được mài 11 cạnh độc đáo, chất liệu mạ vàng gợi đến sự giàu sang.

tờ tiền may mắn của canada
Lucky Loonie khắc biểu tượng lá phong

Trên bề mặt khắc hình chú chim đang sải cánh và lá phong biểu tượng. Đồng Lucky Loonie được phát hành vào năm 1987 và trở thành biểu tượng may mắn từ năm 2002 tại Thế vận hội mùa Đông.

Đồng xu đã được một thành viên của đội tuyển Hockey đặt xuống sân thi đấu, và đội tuyển này thực sự đã đạt được huy chương vàng.Từ đó, những vận động viên Canada cũng thường mang theo đồng Chú chim may mắn khi tham gia thi đấu.

9/ Đồng tiền may mắn Singapore – Tờ 1 đôla

Bạn đang tìm kiếm tờ tiền may mắn của các nước đừng bỏ quan tờ 1 đôla Singapore. Đồng xu này được phát hành năm 1980 do thủ tướng lúc bấy giờ là ông Lý Quang Diệu.

đồng tiền may mắn singapore
Đồng 1 đô Singapore còn là vật phẩm phong thủy giúp xua đuổi tà khí

Đồng xu có hạng hình tròn, phần mép khắc hình bát giác. Một mặt in hình quốc huy Singapore, mặt còn lại là hình hoa mai 5 cánh cùng 5 chiếc lá.

Đây không những là tiền tệ mà còn là vật phẩm phong thủy giúp xua đuổi tà khí. Khi mang theo bên mình còn giúp chủ nhận hút tài thu lộc, nhận được nhiều vận may.

10/ Đồng 1 xu may mắn tại Ireland

Đồng 1 xu penny được người dân Ireland xem là đồng tiền may mắn mang đến tài lộc và bình an.

Khi khách hàng mua những món đồ, chủ cửa hàng thường trả lại cho họ những đồng xu này. Kèm theo đó là lời chúc quý khách nhận được vận may với hàng hóa vừa chọn.

đồng tiền may mắn Đồng 1 xu penny
Đồng 1 xu penny có giá trị sưu tầm cao

Đồng xu này có giá trị sưu tầm cao không chỉ bởi ý nghĩa về sự may mắn. Một nguyên nhân khác là do chúng có số lượng có hạn.

Sau năm 1968, tất cả đều đã bị thu hồi vào kho bạc nhà nước. Vậy nên những đồng penny còn sót lại được nhiều nhà sưu tập săn lùng.

11/ Đồng 1 Pfennig may mắn tại Đức

Tờ tiền may mắn tại Đức là đồng 1 Pfennig. Hiện nay, đồng tiền này còn được gọi là đồng 1 cent và thường được người dân sử dụng làm quà tặng cho khách du lịch, người thân, bạn bè.

tờ tiền may mắn của đức
Đồng 1 Pfennig may mắn tại Đức có biểu tượng bông lúa mì

Trên bề mặt đồng tiền này được khắc biểu tượng bông lúa mì – Biểu tượng của lương thực, ấm no và hạnh phúc.

Không những thế, đồng 1 Pfennig còn được xem là có khả năng chống lại những phép thuật tà ác, xua đuổi cái xấu. Vậy nên cũng có nhiều gia đình sử dụng đồng tiền này gắn lên cửa nhà với mục đích trấn yểm.

Người Đức cho rằng, nếu bạn nhặt được đồng xu này trên đường nghĩa là vận may của bạn sắp đến.

12/ Đồng 5 xu may mắn tại Falkland

Đồng 5 xu được xem là biểu tượng của sự may mắn được người dân Falkland (thuộc Anh) thường xuyên mang trong ví. Trên bề mặt khắc hình ảnh chú chim hải âu đang sải cánh trên bầu trời – loài vật đặc trưng cho quốc đảo này.

tờ tiền may mắn của Falkland
Đồng 5 xu Falkland khắc hình ảnh chim hải âu

Đây là hình ảnh của tự do và hạnh phúc theo quan điểm của những người dân theo nghề thủy thủ, đánh cá. Sau những ngày dài trên biển, nhìn thấy chim hải âu là thấy đất liền, thấy gia đình.

Câu chuyện này in sâu vào nét văn hóa và tâm khảm của người dân biển. Vậy nên, họ luôn mang theo đồng 5 xu bên mình với mong muốn về bình an và trường tồn.

13/ Đồng tiền may mắn tại Anh – Đồng 6 xu và half penny

Mặt trước của đồng tiền này là hình ảnh nữ hoàng Elizabeth II chạm khắc công phu. Mặt sau là hình ảnh biểu trưng của các quốc gia hợp thành Vương quốc Anh. Những hình ảnh này lồng ghép vào nhau tinh tế và sắc nét.

 

đồng tiền may mắn anh
Đồng 6 xu và half penny may mắn tại xứ sở sương mù

Người dân tại Anh tin rằng đây là đồng tiền may mắn mang lại sự hạnh phúc. Các cô dâu thường để đồng 6 xu bên trong giày trong ngày về nhà chồng.

Một đồng tiền được xem là mang lại vận may khác tại Anh là đồng half penny. Một mặt vẫn là hình nữ hoàng, mặt còn lại là con tàu với 3 cột buồm lớn.

Đồng half penny xuất hiện khi Anh đang khai thác thuộc địa vào thời kỳ đỉnh cao hưng thịnh. Con tàu là biểu tượng của giao thương – cũng có thể hiểu là xâm lược giúp Anh càng có thêm nhiều thuộc địa.

14/ Đồng xu may mắn tại Pháp – Đồng vàng Thiên thần

Đồng vàng Thiên thần được xem là biểu tượng may mắn của Pháp khi được gắn với nhiều sự kiện. Đầu tiên là việc người thiết kế đồng tiền này Augustine Dupre được đổi mạng khi trao cho đao phủ đồng tiền.

tờ tiền may mắn của pháp
Đồng vàng Thiên thần mang đến vận may theo quan điểm của người Pháp

Tiếp đó là việc Napoleon Bonaparte trong hành trình chinh phục châu Âu của mình cũng đã mang đồng tiền này. Truyền thuyết cho rằng, chính điều đó đã giúp ông giành chiến thắng trong trận Waterloo.

Muốn nhận thêm may mắn, không những mang theo tiền mà sử dụng linh phù giải hạn Thái Tuế cũng là cách hay bạn nên tìm hiểu.

Lời kết

Những đồng tiền may mắn của các nước trên thế giới sẽ mang lại vận may cho người sở hữu. Bạn có thể tìm kiếm trên các hội săn tiền cổ để có được mức giá phù hợp. Trang thơ The POET magazine sẽ cập nhật thông tin liên quan cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *