Bùa Omamori tình yêu & may mắn là gì? Có linh nghiệm không?

Bùa Omamori được xem là món đồ hộ mệnh đối với nhiều người dân Nhật Bản. Đây không chỉ là đồ cầu may mà còn được xem là một nét đẹp văn hóa lâu đời của nước này.

The POET magazine giúp bạn tìm hiểu về loại bùa may mắn này chi tiết.

Tìm hiểu về bùa may mắn Omamori

Omamori được dịch từ tiếng nhật là bảo vệ. Bùa cầu may Omamori là một túi nhỏ đựng mảnh giấy hoặc gỗ được yểm linh khí. Hiện nay một số nơi còn làm bùa bằng các vật liệu khác như thẻ tín dụng, giấy decal,…

bùa Omamori
Omamori được người Nhật xem là vật bảo vệ

Người ta cho rằng mang theo nó bên mình sẽ giúp bảo vệ bản thân luôn an toàn và trừ tà, mang đến may mắn bình an. Bạn có thể treo bùa trên xe hay bỏ vào túi xách,…

Ngoài các loại bùa may mắn của Thái Lan thì bùa của người Nhật cũng được quan tâm. Không có quá nhiều tác dụng trong việc kinh doanh, trừ tà nhưng Omamori hút vận may cực tốt.

Khi tìm hiểu bùa yêu là gì thì bạn sẽ biết Omamori không phải là bùa yêu. Nó chỉ có tác dụng cầu may trong văn hóa người Nhật.

Bùa Omamori có linh nghiệm không?

Theo quan niệm của người dân Nhật, bùa Omamori là một món đồ cầu may, giúp bảo vệ chủ nhân khỏi các nguy hiểm, xui xẻo.

bùa omamori có tốt không
Omamori giúp bạn hạn chế xui xẻo

Bùa Omamori có tốt không mà được dùng rộng rãi đến vậy? Có nhiều loại bùa chú Omamori và mỗi loại mang một ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung tất cả đều nhằm mục đích cầu may mắn cho một vấn đề bất kỳ mà bạn mong muốn.

Không chỉ vậy, bùa ở mỗi vùng có thể sẽ có sự khác biệt nhất định về màu sắc, kích cỡ. Bên cạnh đó, cách khấn bùa Omamori cũng có sự thay đổi theo từng khu vực mà bạn thỉnh bùa.

Song song với tiền may mắn nhất thế giới thì Omamori được xem là tượng trưng cho xứ sở hoa anh đào. Mỗi khi nhìn thấy tấm bùa này sẽ hình dung ra con người, văn hóa nơi đây.

7 loại bùa chú Omamori

Các loại Omamori được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

bùa may mắn omamori
Tìm hiểu 7loại bùa Omamori thông dụng nhất
  1. Anzan (安産): Bùa cầu mang thai và sinh nở an toàn.
  2. Koutsuu anzen (交通安全): Bùa cầu bình an trên đường, bảo vệ hành khách và người lái xe trong mọi chuyến đi.
  3. Kanai anzen (家内安全): Bùa cầu bình an, thịnh vượng cho gia đình.
  4. Gakugyou jouju (学業成就): Bùa cầu may mắn trong học tập, mong đỗ đạt.
  5. Shoubai hanjou (商売繁盛): Bùa cầu may trong kinh doanh, sự nghiệp.
  6. En musubi (縁結び): Bùa cầu tình duyên. Cách sử dụng bùa Omamori tình yêu cũng tương tự như các loại khác, chỉ cần thỉnh và mang theo bên mình.
  7. Byouki heiyu (病気平癒): Bùa cầu sức khỏe, mong sớm khỏi bệnh.

Nếu tin vào tâm linh, bạn có thể sử dụng thêm hình xăm lá bùa Trung Quốc kết hợp với bùa Omamori để bên mình. Điều này sẽ giúp hút vận may tài lộc nhanh chóng.

Hướng dẫn cách làm bùa Omamori bằng giấy

Bạn hoàn toàn có thể tự là Omamori tạ nhà tuy nhiên sức mạnh của chúng sẽ không được như bùa được thỉnh tại chùa. Cách làm Omamori khá đơn giản.

cách làm bùa omamori bằng giấy
Làm bùa bằng giấy đơn giản
  1. Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị một mảnh giấy và viết lên những điều mà mình hy vọng bằng mực đỏ.
  2. Bước 2: Tiếp đó dùng túi vải có thắt dây để chứa tấm giấy đó và mang theo bên mình để cầu may.

7 câu hỏi thường gặp về bùa chú Omamori

Để biết thêm về các loại bùa cầu may Omamori, hãy tham khảo các câu hỏi thường gặp sau đây:

1/ Cách xử lý khi Omamori bị hỏng hoặc bẩn như thế nào?

Nếu Omamori của bạn không may bị bẩn hay hư hỏng, bạn cũng không cần lo lắng. Theo quan niệm của người xưa, bùa bị hỏng hay bẩn là bởi vì nó đang chịu xui xẻo thay cho bạn và hãy cứ tiếp tục giữ lại chúng.

cách sử dụng bùa omamori tình yêu
Đừng cố gắng làm sạch lá bùa bị bẩn

Bạn có thể giữ chúng yên tại một nơi không cần di chuyển, va chạm quá nhiều. Bên cạnh đó, đừng cố gắng sửa hay giặt tẩy sẽ làm mất đi sự linh nghiệm của bùa.

2/ Thời gian giữ Omamori là bao lâu?

Theo nhiều người, thời gian dùng Omamori là vĩnh viễn. Sức mạnh của loại bùa này tồn tại mãi mãi và không giảm dần theo thời gian thậm chí tại Nhật bản, nhiều gia đình còn lưu giữ lại bùa và truyền lại cho con cháu đời sau.

Bạn chỉ nên thỉnh lại bùa khi không may làm mất và tốt nhất hãy cố gắng giữ chúng thật kỹ để bảo vệ bản thân. Cho dù bùa bị hỏng hay bẩn thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng mà không cần đi thỉnh lại. Sức mạnh của bùa vẫn được giữ nguyên cho dù sử dụng trong thời gian dài.

3/ Cách thắt dây bùa Omamori như thế nào cho chuẩn?

Bạn không nên tự tháo dây của túi chứa Omamori. Trường hợp dây không may bị tuột, bạn có thể tự thắt lại như cũ. Hoặc bạn hãy thắt theo phong cách mà bản thân mong muốn như thắt nơ hay thắt thuyền chài,…

Miễn sao để đảm bảo mảnh giấy hay gỗ bên trong được giữ an toàn, không rơi tuột ra ngoài.

4/ Bùa omamori có hại không?

Omamori chỉ là một loại bùa cầu may được yểm trợ sức mạnh từ các vị thần chính nghĩa. Do đó, bạn không cần lo lắng sử dụng bùa này sẽ bị phản phệ.

5/ Bên trong bùa omamori có gì?

Bên trong bùa Omamori chỉ có mảnh giấy hay gỗ đã được yểm bùa chú. Những thứ này được để vào túi gấm hay vải có thắt miệng đẻ không làm rơi ra ngoài.

cách thắt dây bùa omamori
Bên trong lá bùa là giấy hay gỗ được niệm chú

6/ Bùa Omamori có cách sử dụng thế nào?

Cách dùng Omamori đúng chuẩn là sẽ chỉ để nguyên và mang theo bên mình, tuyệt đối không được mở ra. Theo quan niệm, nếu bạn mở ra sẽ làm mất đi sức mạnh được yểm trong bùa. Từ đó, bùa sẽ không còn tác dụng hay bị giảm thiểu hiệu quả.

7/ Nên để bùa Omamori ở đâu?

Omamori nên được mang theo bên người để đạt hiệu quả tốt nhất. Hoặc bạn cầu về vấn đề gì thì hãy đặt chúng ở nên liên quan. Ví dụ như cầu tiền bạc thì để trong ví, cầu học tập thì để trong cặp,…

Kết luận

Bùa Omamori không chỉ có ý nghĩa cầu may mà còn được xem như một nét đẹp trong tín ngưỡng văn hóa của người dân xứ hoa anh đào. Nếu có cơ hội, bn cũng có thể thỉnh bùa để mang lại may mắn cho bản thân, tránh vận xui đeo bám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *