Lãng tai hay lảng tai là đúng chính tả?

Rate this post

Lãng tai hay Lảng tai là từ đúng chính tả? Hãy cùng Thepoetmagazine.org tìm hiểu về 2 cụm từ này để hiểu được ý nghĩa cũng như hoàn cảnh sử dụng từ ngữ. Một vài ví dụ minh họa tin rằng có thể giúp bạn biết dùng từ ngữ.

Lãng tai hay Lảng tai? Từ nào đúng chính tả

Lãng tai là từ đúng chính tả được dùng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, còn từ lảng tai là từ sai chính tả và không có ý nghĩa.

Lãng tai là gì?

Lãng tai là danh từ chỉ hiện tượng suy giảm thính lực một cách từ từ hoặc đột ngột và có thể tiến triển thêm theo thời gian.

  • Những người bị lãng tai cần được điều trị kịp thời trong thời gian sớm để tránh dẫn đến tình trạng suy giảm thính lực mạnh và hậu quả là điếc tai.
  • Những ông bà có tuổi là đối tượng thường hay bị lãng tai.
  • Tiếng ồn có thể gây tổn thương đến cấu trúc trong tai, là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh lãng tai.
  • Có nhiều biện pháp có thể phòng ngừa và giúp hạn chế nguy cơ bị lãng tai.
  • Khám và kiểm tra sức nghe thường xuyên để được nghe thêm lời khuyên điều trị từ bác sĩ, tránh bị lãng tai nặng.
lãng tai hay lảng tai
Lãng tai hay lảng tai đúng chính tả

Lảng tai là gì?

Lãng tai là từ sai chính tả và không tìm được ý nghĩa trong từ điển tiếng Việt. Hai từ lãng tai và lảng tai thường bị nhầm lẫn với nhau vì thanh hỏi và thanh ngã trong một số từ có phát âm tương tự nhau.

Lời kết

Lãng tai hay Lảng tai mới là từ đúng chính tả là thắc mắc của nhiều người vì có phát âm tương tự nhau. Đây được xem là lỗi vô cùng phổ biến và thường gặp của người Việt, mong rằng với những thông tin kiểm tra lỗi chính tả trên có thể giúp bạn để ý hơn khi giao tiếp và dùng từ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *