Chống chọi hay trống chọi là đúng chính tả?

Rate this post

Chống chọi hay Trống chọi là từ đúng chính tả? Bạn hãy cùng The POET magazine tìm hiểu ý nghĩa của từng cụm từ và sử dụng đúng từ đúng hoàn cảnh. Một vài ví dụ minh họa sẽ giúp bạn biết cách dùng từ hơn.

Chống chọi hay Trống chọi? Từ nào đúng chính tả

Chống chọi là từ đúng chính tả được sử dụng nhiều trong những bài báo mạng, đặc biệt là những bài báo có nội dung về lũ lụt. Từ trống chọi là từ sai chính tả nên không dùng nhiều trong văn viết.

Chống chọi là gì?

Chống chọi là động từ chỉ hành động chống lại một cách quyết liệt để bảo vệ bản thân mình trước một thế lực nào đó mạnh hơn hay trước một tác động mạnh mẽ nào đó.

Chống chọi được dùng trong một số tình huống như chống chọi để bảo vệ hay chống chọi với bệnh tật.

  • Chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác khiến cậu tôi trở nên thật tiều tụy.
  • Quân đội nước ta đã vô cùng dũng mãnh chống chọi quyết liệt âm mưu xâm lược của địch.
  • Trước một nhóm kẻ thù, anh ấy để kiên quyết chống chọi một cách quyết liệt từ đầu đến cuối.
Chống chọi hay trống chọi đúng chỉnh tả? Nghĩa là gì?
Chống chọi hay trống chọi đúng chính tả

Trống chọi là gì?

Trống chọi là từ sai chính tả và không tìm thấy ý nghĩa hay thông tin gì trong từ điển tiếng Việt. Phát âm của hai từ này khá tương tự nhau kể cả từ âm điệu cho đến ngữ điệu, nên khiến nhiều người bị nhầm lẫn và không phân biệt được đâu là từ đúng chính tả.

Lời kết

Chống chọi và Trống chọi được sử dụng một cách sai lệch trong khá nhiều trường hợp, trong khi chỉ có từ chống chọi là đúng chính tả. Hy vọng với những thông tin kiểm tra lỗi chính tả ở trên có thể giúp bạn biết cách dùng từ đúng chính tả trong đúng hoàn cảnh thay vì bị nhầm lẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *